Gia chủ sơn căn nhà toàn màu xanh với đủ họa tiết, xem xong hình ảnh ai cũng hết hồn vì nghĩ tới thứ này

2022-05-10 17:03
- Có người ngỡ đây là nhà thờ, còn có người lại nghĩ đó là bát hương vì màu xanh xen các chi tiết trắng.

Chuyện sơn màu gì, trang trí nhà ra sao cũng nên tính kỹ càng. Chỉ cần một chút lơ là có thể chuốc lấy hậu quả hoặc cái kết khôn lường. Mới đây, cư dân mạng xôn xao về một căn nhà có màu xanh đặc biệt. Người chia sẻ hình ảnh cho hay: "Các bác xem hộ em với, nói với thợ sơn màu xanh trắng cho mát mắt nhưng ra thành phẩm nhìn ngờ ngợ....!".

Màu sơn được dùng là màu xanh da trời, sẽ không có gì đáng chú ý nếu như căn nhà không có các chi tiết chạm trổ khiến người ta nghĩ đến một căn nhà thờ hơn là nhà ở.

Nhiều cư dân mạng cũng cho rằng, việc chọn màu sơn này là không phù hợp vì nhiều chi tiết trang trí trên ngôi nhà tưởng đẹp, cổ kính song lại có tác dụng ngược.

"Có kiến trúc sư để làm gì? Lên máy áp màu thử ok thì hãy sơn, cắm đầu đi nghe lời thợ", một cư dân mạng nêu ý kiến

Có người thốt lên: "Chùa sơn xanh cũng đẹp đó bác, em ưng!".
Một cư dân mạng khác thẳng thắn: "Sao tôi lại tưởng tượng ra bát hương nhỉ".

 một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về chú hổ được trang trí phía trên ngôi nhà. Có lẽ gia chủ này đang muốn đầu tư hình trang trí con hổ cho hợp năm mới Nhâm Dần. Vậy nhưng, có lẽ do tay nghề của thợ kém hoặc không có kinh nghiệm nên sau khi đắp xong khiến dân mạng cười nghiêng ngả.

 

Con hổ không cho thấy được uy lực và sự dũng mãnh, trái lại mắt thì tự lườm nhau, nhất là hàm răng chỉ còn vài cái trông rất đáng sợ.

Nhiều người cho rằng, nhìn hổ mà giống mặt người hay là thợ xây muốn chơi khăm gia chủ nên đắp mặt lên đây.

Rõ ràng nhìn qua chẳng ai mê nổi cách trang trí này. Thậm chí, có ý kiến cho rằng không nên đắp hổ ở trước nhà vì không phù hợp.

Cách đây không lâu, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một ngôi nhà được làm gần như hoàn thành, nhưng nếu nhìn kỹ có thể thấy ảnh không khỏi buồn cười. Ở mặt trước ngôi nhà có đắp hình chim phượng và rồng. Thế nhưng nếu không nói đó là rồng và phượng thì không ai có thể nhận ra. Nguyên nhân có thể do người đắp không có kỹ thuật, non kinh nghiệm nên hình rồng và phượng chẳng hề đẹp lại còn méo mó. 

Thậm chí, cư dân mạng còn "soi" và phát hiện cửa chính của nhà bị lệch hoàn toàn. Nhiều người đặt dấu hỏi về khả năng xây dựng của đội thợ xây. Bởi thông thường phần cửa được thiết kế kỹ càng để đảm bảo cân bằng chứ không ai lại làm ra cửa lệch rõ ràng như vậy

"Nhìn như rắn vậy, sao nhà lại đắ rồng và phượng. Không hiểu ai có ý tưởng kỳ dị này vậy. Trách thợ một, còn trách chủ 10 vì có ý tưởng chẳng giống ai", một người nói.

Có người bình luận: "Nhìn cái cửa xem kìa, lệch hẳn 2 bên chẳng giống ai. Chắc là thuê thợ mới học việc. Ở thử mấy năm xem nhà có hỏng hay bị đổ không, thật sự bất an".

AM