Diễn biến mới nhất vụ bắt cóc 2 bé gái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

2024-04-13 14:06
- Phạm Huỳnh Nhật Vi - kẻ bắt cóc 2 bé gái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ bị khởi tố thêm tội Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Ngày 12/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Huỳnh Nhật Vi (SN 2003, trú huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) về tội "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi" và tội "Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm".

Trước đó, ngày 10/4, Công an Quận 1 (TP.HCM) khởi tố Phạm Huỳnh Nhật Vi về tội "Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm". Như vậy, trong vụ án này, kẻ bắt cóc bị khởi tố về 2 tội danh.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định Vi móc nối với một người nước ngoài, tìm trẻ em từ 6 - 12 tuổi, dùng thủ đoạn để đưa các cháu về nơi Vi ở.

Sau đó, Vi ép buộc các cháu thực hiện một số hành động có tính chất "khiêu dâm" để Vi quay phim, chụp ảnh gửi cho đối tượng người nước ngoài và Vi sẽ được trả tiền công.

Diễn biến mới nhất vụ bắt cóc 2 bé gái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Ngày 3/4, lợi dụng lúc không có người lớn trông coi, Vi đã tiếp cận, dẫn dụ cháu M (7 tuổi) và cháu L (3 tuổi) để đưa về căn hộ chung cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh, nơi Vi đang sinh sống và ép buộc 2 bé gái thực hiện theo ý đồ của mình.

Vào cuộc điều tra, ngày 8/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an quận 1 và các đơn vị có liên quan đã tiến hành giải cứu 2 cháu, trao trả cho gia đình, đồng thời bắt giữ Vi.

Tại buổi họp báo ngày 8/4, Trung tá Trần Quốc Dũng, Phó trưởng Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết bước đầu xác định Vi dùng bánh kẹo, thức ăn, tiền bạc.. để dẫn dụ và giữ hai cháu ở lại chung cư.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thí sinh Giọng hát Việt nhí: Quán quân chật vật ở nhà thuê, á quân lại nhận cát-xê "khủng"