Đi thu hoạch lúa, thanh niên bị sét đánh tử vong

2022-05-15 12:45
- Theo đó, nạn nhân được xác định là anh P.L.N. (SN 1998 ở xóm 1, thôn Thủ Lễ 2, xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền). Thông tin ban đầu, khoảng 15h30 cùng ngày, khi anh N. đang đi thu hoạch, vận chuyển lúa ngoài đồng thì bị sét đánh trúng dẫn đến tử vong.

Tối 14.5, tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sét đánh khiến một thanh niên tử vong.

Theo đó, nạn nhân được xác định là anh P.L.N. (SN 1998 ở xóm 1, thôn Thủ Lễ 2, xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền). Thông tin ban đầu, khoảng 15h30 cùng ngày, khi anh N. đang đi thu hoạch, vận chuyển lúa ngoài đồng thì bị sét đánh trúng dẫn đến tử vong.

Thi thể nạn nhân sau đó được đưa về nhà tổ chức tang lễ theo phong tục địa phương. Chính quyền địa phương cũng đã tới động viên, thăm hỏi gia đình.

Được biết, anh Nh. mới cưới vợ và có con nhỏ 1 tuổi. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, vào mùa vụ, anh Nh. và vợ thường đi chở lúa thuê cho người dân trong vùng. Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nam thanh niên xấu số.

Ông Đặng Văn Hòa, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh thấp nên từ chiều tối và đêm 15/5 đến ngày 17/5, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có khả năng xuất hiện một đợt mưa dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to, mưa rất to.

Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, những ngày qua, chính quyền các địa phương cũng tăng cường tuyên truyền công tác phòng tránh hiện tượng dông lốc và sét đánh qua hệ thống loa truyền thống ở cở sở./.

AM (tổng hợp)

Bất ngờ những ngôi sao hạng A Hàn Quốc sở hữu công ty giải trí riêng