Đề nghị công an xử lý người tung tin du khách mắc kẹt ở Tràng An tới nửa đêm

2023-01-27 13:41
- Sở Du lịch Ninh Bình khẳng định hình ảnh du khách mắc kẹt ở Tràng An đến nửa đêm là sai sự thật và đang phối hợp công an xác minh, xử lý người đăng tin này.

Đêm ngày 26/1, trên mạng xã hội lan truyền thông tin khu du lịch sinh thái Tràng An đón lượng khách quá đông dẫn đến tình trạng ùn tắc thuyền, nhiều người mắc kẹt lại đến giữa đêm, không thể trở về bờ.

Trả lời báo VietNamNet, ông Bùi Văn Mạnh - Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình cho biết, thông tin này không đúng sự thật. Theo xác minh, đến 19h tối ngày 26/1, ba thuyền cuối cùng chở du khách tham quan Tràng An đã trở về bến. Theo nhận định ban đầu, thông tin lan truyền trên mạng xã hội là thông tin "câu view".

Đề nghị công an xử lý người tung tin du khách mắc kẹt ở Tràng An tới nửa đêm

Đại diện khu du lịch sinh thái Tràng An cho hay: “Ảnh đó chụp vào khoảng 19h, vì tối hôm qua đò về bến muộn nhất là 19h45. Chính vì thế không thể có chuyện tắc đò trong hang vào lúc nửa đêm. Sáng nay, chúng tôi có làm việc lại với các đơn vị chức năng để làm rõ thông tin trên”.

Theo đại diện khu du lịch sinh thái Tràng An, đơn vị này chỉ bán vé cho khách về muộn nhất là khoảng 20h, nếu đông quá cũng sẽ dừng bán vé.

Hiện sở du lịch Ninh Bình đang làm việc với cơ quan công an để điều tra, xử lý vụ việc tung thông tin sai sự thật nêu trên.

Theo Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, hình ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội chủ yếu được chụp trong hang động nên nhìn rất tối. Khi đi vào hang, các thuyền chở du khách phải xếp hàng, không thể đi song song. Bên cạnh đó, khu du lịch sinh thái Tràng An có 3 tuyến, mỗi tuyến đi theo hình vòng thúng, đi một đường, ra một đường, vì vậy không thể có chuyện bị tắc nghẽn.

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão, các điểm du lịch tỉnh Ninh Bình đón gần 400.000 lượt khách, riêng Tràng An đón khoảng 29.000 lượt khách mỗi ngày.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh nhiều thuyền chở du khách chen chúc ở khu du lịch Tràng An. Người đăng tải hình ảnh cho rằng, du khách bị mắc kẹt đến tận nửa đêm. Trước thông tin này, nhiều người tỏ ra e ngại trước cảnh chen chúc khi du xuân đầu năm, đặc biệt là tại các điểm du lịch nổi tiếng.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Không nhất thiết quên đi người yêu cũ, nhưng bạn phải tiếp bước