Đang đi chơi, sản phụ bất ngờ đẻ con giữa đường, tên của em bé mới khiến mọi người chú ý

2022-07-30 23:11
- Sản phụ đẻ giữa đường khi đang đi biển, may mắn là mẹ tròn con vuông.

Chuyện sản phụ đẻ con giữa đường không phải là hiếm. Mới đây, một sản phụ cũng sinh con ngay trên đường đi chơi.

Cư dân mạng chia sẻ, một sản phụ gần cuối thai kỳ, nhưng còn chưa tới ngày dự sinh nên vẫn quyết định đi biển.

May mắn là nhờ sự hỗ trợ của bạn bè, người thân đi cùng, em bé đã chào đời an toàn, mẹ tròn con vuông. Em bé được đặt tên là Long Hải - vùng biển nơi em bé được sinh ra.

 
Dù may mắn cả mẹ và con đều ổn định bình an, nhưng hi vọng các mẹ cẩn trọng hơn khi đang mang thai ở những tháng cuối. Không nên đi chơi xa kẻo sinh trước ngày dự sinh có thể không đảm bảo an toàn như ở bệnh viện.

Ngày 6/7, tin từ Công an xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho biết lực lượng công an xã, người dân và nhân viên y tế đã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ một phụ nữ sinh con ngay bên đường tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn.

Theo đó, xe của Lưu Văn Minh đột nhiên chết máy, buộc anh phải giúp vợ vượt cạn bên vệ đường, đêm 5/7.

Vị trí chiếc xe của vợ chồng anh Minh chết máy là quốc lộ 1A, đoạn qua thôn Tiền Thôn, xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương. Lúc đó khoảng 22h, trời mưa lất phất, không có ai qua lại trong khi người chồng không nhớ số điện thoại của trạm y tế để nhờ hỗ trợ. Những cơn đau bụng dữ dội ập đến, chị Trần Thị Dung, 25 tuổi, nói với chồng không thể cố được, chắc phải sinh con tại chỗ.

Vợ trở dạ, chồng trực tiếp đỡ đẻ cho vợ sinh con ngay bên đường trong đêm

Người chồng đỡ đẻ cho vợ ngay bên đường 

Tình huống cấp bách, anh Minh vội cởi áo ngoài trải xuống đất cho vợ nằm rồi hướng dẫn chị Dung cách thở, giữ bình tĩnh và chuẩn bị đỡ đẻ.

Theo Đời sống Pháp luật, nhận được thông tin, Công an xã Quảng Bình đã cử cán bộ cùng nhân viên Trạm Y tế xã Quảng Bình đến hỗ trợ sản phụ sinh con. Khi đến nơi, sản phụ đã được chồng và người dân đỡ đẻ thành công.

Ngay sau đó, nhân viên y tế xã Quảng Bình đã cắt rốn, vệ sinh cho cháu bé và tổ chức đưa mẹ con cháu bé vào bệnh viện tiếp tục chăm sóc sức khỏe. Hiện sức khỏe mẹ con cháu bé đã bình thường.

 
AM
Ở nhà mùa dịch mà vẫn giữ được bụng phẳng eo thon nhờ 3 thói quen ăn uống cực dễ