Cuối tuần nắng nóng hầm hập, phố đi bộ ở Hà Nội vắng tanh vắng ngắt

2023-05-21 20:23
- Do nắng nóng, nhiều người chọn ở nhà hoặc ngồi trong phòng điều hoà hơn ra đường.

Cuối tuần này, trời không quá nắng nhưng nhiệt độ vẫn ở mức cao lên đến 39-39 độ C. Vì vậy, phố đi bộ Hồ Gươm không một bóng người. Nguyên nhân do thời tiết oi nóng, mọi người chọn ở nhà, ngồi điều hoà hơn là ra ngoài trời.

Hình ảnh cư dân Giang Trịnh chia sẻ cho thấy, các trục đường như phố Hàng Khay, Đinh Tiên Hoàng, hay quanh đài phun nước ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vắng tanh vắng ngắt, không một ai qua lại do thời tiết quá nắng nóng.

Cuối tuần nắng nóng hầm hập, phố đi bộ ở Hà Nội vắng tanh vắng ngắt

Cuối tuần nắng nóng hầm hập, phố đi bộ ở Hà Nội vắng tanh vắng ngắt

Cuối tuần nắng nóng hầm hập, phố đi bộ ở Hà Nội vắng tanh vắng ngắt

Được biết, cách đây vài tuần, khi nhiệt độ tăng cao, phố đi bộ Hồ Gươm cũng trong tình trạng vắng tanh như vậy.

Tuần vừa qua, miền Bắc trải qua đợt nắng nóng kéo dài. Trong tuần qua, có hai ngày 17-18/5, nắng nóng gia tăng ở miền Bắc với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Tiếp đó, ngày 19-20/5, khu vực Đông Bắc Bộ giảm nhiệt, từ 21-23/5, nắng nóng đã quay trở lại. Tây Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng từ 19-23/5 với nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Từ đầu mùa hè, đây là đợt nắng nóng kéo dài nhất ở miền Bắc, đỉnh điểm là ngày 18/5 khi có hai tỉnh ghi nhận nhiệt độ trên 41 độ C là Hà Giang, Cao Bằng, bốn tỉnh trên 40 độ C và hầu hết các tỉnh còn lại trên 38 độ C. Trong đó, trạm đo Hà Đông (Hà Nội) đạt 40 độ C, cao nhất tháng 5 trong lịch sử hơn 30 năm xây dựng trạm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia nhận định, nắng nóng gay gắt ở miền Bắc sẽ duy trì đến hết ngày mai (22/5), sau đó khu vực này sẽ chịu tác động của một khối không khí lạnh dẫn đến mưa rào, giông, nhiều nơi xảy ra mưa đá với lượng phổ biến 20-40 mm, có nơi trên 60 mm.

Dự báo nắng nóng ở Đà Nẵng đến Phú Yên còn kéo dài đến hết ngày 23/5 với nhiệt độ cao nhất phổ biến những ngày tới từ 37-40 độ C. Từ 24/5, nắng nóng dịu dần.

Dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa dông vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thu Trang 

Trịnh Sảng sống chật vật ở Mỹ, bị kiện đòi bồi thường hàng trăm tỷ đồng