Cuộc sống 'bí ẩn' bên trời Tây của nữ quán quân đầu tiên chương trình Đường lên đỉnh Olympia

2021-10-31 14:30
- Ngọc Minh hiện có cuộc sống im ắng bên trời Tây sau 21 năm giành chiến thắng tại cuộc thi chung kết đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia.

Sau 21 năm phát sóng, Đường Lên Đỉnh Olympia đã tìm ra 20 gương mặt nhà vô địch xứng đáng với chiếc vòng nguyệt quế cao quý. Ngoại trừ Quán quân năm 2019 Trần Thế Trung và Quán quân năm 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng chưa đi du học thì các quán quân đều đã chọn lựa học tập ở nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp, họ cũng có những thành công nhất định ở nơi đất khách quê người.

Cuộc sống bí ẩn bên trời Tây của nữ quán quân đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia

Trần Ngọc Minh trong cuộc thi chung kết năm.

 

Trần Ngọc Minh, cựu học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long là người đầu tiên bước lên bục chiến thắng của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Cô gái này đã mở ra chuỗi thành công của chương trình khi liên tục và đều đặn phát sóng trong 20 năm. Người về nhì năm đó là Nguyễn Thành Vinh, đến từ trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa, người từng được biết đến trong vai diễn Nam ở bộ phim đình đám Phía trước là bầu trời.

Mới đây, thông tin về Á quân Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu tiên là Nguyễn Thành Vinh được phong hàm Phó Giáo sư ở Úc đã khiến người hâm mộ trong nước vô cùng tự hào. Tuy nhiên, thông tin về nhà nữ vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm ấy lại vô cùng ít ỏi.

Cuộc sống bí ẩn bên trời Tây của nữ quán quân đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia

Được biết, sau khi vô địch, Ngọc Minh lên đường du học tại Đại học Kỹ thuật Swinbunre, Australia và có thành tích học tập rất ấn tượng. Cô là cử nhân tốt nghiệp thuộc top 5% sinh viên xuất sắc. Nhờ vậy mà nữ quán quân Olympia nhận được học bổng toàn phần cho chương trình đào tạo bậc Tiến sĩ chuyên ngành mạng thông tin của ĐH Swinburne. Sau khi nhận bằng tiến sĩ, Ngọc Minh làm việc cho một công ty về lĩnh vực viễn thông tại Australia.

Cuộc sống bí ẩn bên trời Tây của nữ quán quân đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia

Theo một số thông tin thì vào năm 2019, Ngọc Minh giữ chức giám đốc tiếp thị cho tổ chức từ thiện "Open Your Hearts". So với các "quán quân hậu bối", Trần Ngọc Minh có thành tích học tập và sự nghiệp thành công chẳng kém.

Theo đó nữ quán quân Olympia mùa đầu tiên sống rất kín tiếng. Nhiều năm nay, Trần Ngọc Minh không mấy chia sẻ thông tin với báo chí. Tháng 1/2013, Ngọc Minh chính thức lên xe hoa theo chồng khi công việc đã đi vào ổn định.

Cuộc sống bí ẩn bên trời Tây của nữ quán quân đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc sống bí ẩn bên trời Tây của nữ quán quân đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia

Cựu quán quân Olympia kết hôn năm 2013.

Trang cá nhân của cô cũng để chế độ bạn bè, khóa các bài đăng và ảnh cá nhân. Hiện tại, vợ chồng quán quân Trần Ngọc Minh đang định cư ở Melbourne và có hai con: một gái, một trai.

Từ một số hình ảnh hiếm hoi, có thể thấy Trần Ngọc Minh đang có cuộc sống rất hạnh phúc, viên mãn. Dù xa quê nhưng cựu quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa 1 và gia đình vẫn chú trọng dạy con các giá trị văn hóa Việt Nam như việc cho con mặc áo dài đỏ ngày Tết, ăn các món truyền thống như bánh chưng và cả phong tục lì xì đầu năm.

 Ni Trần (Tổng hợp)

 

Tình yêu không chỉ có sự vất vả của phụ nữ mà còn có cả gánh nặng của người đàn ông