Trải lòng của cụ ông 80 tuổi ở Hà Nội đưa con đi thi lớp 10

2024-06-08 14:04
- Năm nay vừa tròn 80, cụ ông Nguyễn Xuân Sung (sống ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) khiến nhiều người bất ngờ khi vẫn lái xe đưa con trai 15 tuổi đi thi lớp 10.

Tại điểm thi Trường THCS Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội có cụ ông Nguyễn Xuân Sung (80 tuổi, ở phố Bạch Mai) đang chờ con thi.

Ông Sung với mái tóc bạc, liên tục hướng ánh mắt về phía cổng trường nơi con trai đang làm bài thi.  

Ông Sung có con là Nguyễn Xuân Toàn (học sinh lớp 9A3, Trường THCS Ngô Gia Tự) năm nay cũng dự thi vào lớp 10. Ở cái tuổi xưa nay hiếm nhưng ông Sung vẫn khoẻ, cười tươi, tự túc chở con đi thi bằng chiếc xe máy cà tàng gắn bó với mình suốt hơn 30 năm qua.

Thay vì chọn gốc cây tránh nắng, ông Sung chống chiếc xe máy thẳng đứng ngồi ngay trước cổng điểm thi. Sở dĩ làm vậy bởi ông muốn sau khi kết thúc môn thi người đầu tiên con trai nhìn thấy đó là cha mình.

Toàn cao 1m81, nặng 78 kg. Con mới 15 tuổi chưa được phép điều khiển xe máy tham gia giao thông nên ông vẫn phải đưa con đi thi. “Hai anh trai người ở xa, người bận công việc, bà xã lại không biết đi xe máy, nên tôi chở con út. May mắn là 80 tuổi còn làm được việc này thì tôi cứ làm thôi”, ông Sung chia sẻ.

Khi được mọi người xung quanh biết rồi hỏi chuyện, ông cười đáp: “Mới 80 mà, vẫn trẻ chán”.

Người bố cao tuổi rất vui vẻ khi được lĩnh nhiệm vụ chở con đi thi: “Tôi muốn trong bất cứ trường hợp nào, cũng có thể ở bên cạnh con để có thể quan tâm, hỗ trợ, động viên con, đặc biệt là những thời điểm quan trọng như việc thi cử”.

Chở con đến trường thi cách nhà 6-7km vẫn "chưa nhằm nhò gì" so với các phụ huynh khác ở xa điểm thi này tới 20-30 km.  

Thu Trang (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ngồi xem TV vẫn có thể giảm cân siêu tốc nhờ 5 bài tập cực dễ ai cũng tập được