qc-epoint

Cộng đồng vào cuộc mua cả tấn vải phát miễn phí, nghệ sĩ livestream "chốt nghìn đơn"

2021-06-09 14:22
- Nhiều cách hỗ trợ bà con nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải đã được người dân các tỉnh khác chung tay.

Đi bán vải bằng... ô tô "xịn"

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một người đàn ông ngồi trên chiếc xe Mercedes AMG G63 giá chục tỷ bán vải thiều khiến mọi người xôn xao. Hình ảnh được cho là chụp ở phố Tôn Thất Thuyết, Hà Nội.

Xung quanh chiếc xe là các chùm vải tươi ngon, bên trong xe là một cái cân để cân vải. Nhiều người thắc mắc về danh tính của người này. Tuy nhiên, đa số ý kiến đều cho rằng, có lẽ chủ nhân chiếc xe đang chung tay để tiêu thụ vải thiều cho bà con Bắc Giang giữa mùa dịch, đây là hành động tốt đẹp.  Có người lại nêu ý kiến, có lẽ muốn chung tay với bà con vùng dịch, còn chủ nhân chẳng quan tâm bao nhiêu lãi lời đâu.

Hỗ trợ tiêu thụ vải giữa mùa dịch: Đi xe sang bán vải, mua cả tấn phát miễn phí gây choáng

Mercedes AMG G63 là chiếc xe SUV 5 chỗ thiết kế từ ngoại thất đến nội thất đậm chất thể thao, mạnh mẽ. Xe là sự kết hợp 2 trong 1 khi vừa có khả năng vận hành mạnh mẽ trên mọi địa hình, vừa được trang bị công nghệ hàng đầu của Mercedes và những tiện nghi giống như 1 chiếc Sedan sang trọng.

Mua vải về phát miễn phí

Sáng 7/6/2021, nhiều người đã nhận được các chùm vải miễn phí ở 188 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Người mua vải là chị Nguyễn Hoài Anh (sống ở Hà Nội). Vì nhìn thấy bà con nông dân vất vả, tiền thu được từ bán vải sẽ là khoản chi tiêu cho nhiều việc trong nhà, nhưng do Covid-19 nên việc tiêu thụ loại quả này bị ảnh hưởng. Vì vậy, chị Hoài Anh đã mua vải ủng hộ bà con.

Hỗ trợ tiêu thụ vải giữa mùa dịch: Đi xe sang bán vải, mua cả tấn phát miễn phí gây choáng

Trong số vải chị Hoài Anh mua có một phần dành tặng cho các bệnh viện và khu cách ly. Những người đến nhận vải miễn phí phải đeo khẩu trang, di chuyển ngay sau khi nhận và không tụ tập.
Chia sẻ với báo chí, chị Hoài Anh cho biết, 2 tấn vải không phải nhiều nhặn gì, nên chị quyết định đem tặng thay vì bán để tiết kiệm thời gian, đồng thời lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người.
Nghệ sĩ Xuân Bắc livestream bán vải
Đây có lẽ là hình thức mới xuất hiện năm nay.   Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam tổ chức khởi động triển khai chương trình “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch”.

Hỗ trợ tiêu thụ vải giữa mùa dịch: Đi xe sang bán vải, mua cả tấn phát miễn phí gây choáng

 

Trong chương trình, nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc cùng tham gia bán hàng trực tuyến. Anh mặc bộ quần áo màu xanh giản dị và chia sẻ những câu chuyện về tuổi thơ gắn với quả vải. 
Nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ: "Chúng ta không giải cứu mà hỗ trợ việc tiêu thụ nông sản, nâng niu nông sản Việt". Anh bán được 5.000 đơn hàng và thu hút 279.000 người xem livestream trong 1 giờ.
Ngoài buổi livestream tại lễ khởi động, Ban tổ chức sẽ thực hiện 3 buổi livestream bán hàng vào khung giờ 20h các ngày 8, 9, 10/6/2021.
AM (tổng hợp)
 
qc-epoint