Công an giải cứu giám đốc người nước ngoài bị bắt cóc đòi 4,5 tỷ đồng tiền chuộc

2023-12-23 14:21
- Ngày 22/12, Phòng CSHS Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vừa bắt giữ các đối tượng bắt cóc một giám đốc người nước ngoài để đòi 4,5 tỷ đồng tiền chuộc.

Ngày 22/12, Công an tỉnh Bình Dương thông tin vừa bắt giữ nhóm đối tượng bắt cóc một giám đốc người nước ngoài để đòi 4,5 tỉ đồng tiền chuộc.

Theo hồ sơ khoảng tháng 7-2023, Zhao Xin (SN 1985, quốc tịch Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam theo diện du lịch và đến ở cùng bạn gái là Dương Thúy Ái (SN 1994, quê An Giang) tại khu phố 1, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Thời gian ở tại đây, Zhao Xin quen biết thêm Trần Phan Vũ Thanh (SN 1989, quê Kiên Giang); Nguyễn Khánh Vĩ (SN 2004, quê Kiên Giang) cũng đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

ZHAO XIN phát hiện ông M (quốc tịch Trung Quốc, Giám đốc một công ty nội thất có trụ sở tại khu công nghiệp Tân Bình thuộc thị trấn Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) nên đã cùng Thanh theo dõi hoạt động của ông M.

Khoảng 0h ngày 21/12, thấy ông M điều khiển xe ô tô bán tải đi một mình, các đối tượng đã điều khiển xe mô tô bám theo khoảng 10 km thì chặn được xe của ông M.

Các đối tượng dùng roi điện khống chế, sau đó chở ông M về nhà xưởng tại địa chỉ số 74 đường 36 (khu phố 5, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Địa điểm này vốn là xưởng mà Dương Thúy Ái đã thuê để chứa hàng.

Tại đây, ZHAO XIN gọi cho Ái yêu cầu Vĩ đến xưởng canh giữ ông M. Nạn nhân bị trói tay, chân và bị bịt mắt đưa vào nhốt trong xe ô tô bán tải. Sau đó, nhóm đối tượng đã gọi điện thoại cho người nhà của ông M đòi 4,5 tỷ đồng để chuộc nạn nhân.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác vào cuộc điều tra. Lúc này, các đối tượng liên tục gọi điện cho người nhà bị hại để thay đổi địa điểm nhận tiền, giao người. Tuy nhiên, qua sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 21/12, lực lượng phối hợp đã xác định được vị trí của nhóm đối tượng.

Tổ công tác đã nhanh chóng tiếp cận, bắt giữ các đối tượng Zhao Xin, Nguyễn Khánh Vĩ, Dương Thúy Ái và giải cứu an toàn cho ông G., thu giữ tang vật 4,5 tỷ đồng và 3 xe ô tô. Hiện Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng và truy bắt các đối tượng còn lại có liên quan.

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Skincare đã đưa tôi đến những nước nào?