Cô gái trổ tài với mâm ngũ quả, người mẹ choáng váng nhận cái kết 'toang thật rồi'

2022-01-25 17:06
- Sản phẩm mâm ngũ quả của cô gái làm cho bà mẹ cũng phải chán nản về tài nữ công gia chánh.

Mâm ngũ quả là một phần quan trọng trong ngày Tết của người Việt. Dù khó khăn đến mấy, gia đình nào cũng cố gắng bày biện một mâm ngũ quả trên ban thờ dâng lên tổ tiên. Cách bày mâm ngũ quả tùy theo vùng miền mà có những loại quả riêng nhưng ai cũng muốn bày đẹp và gọn song vẫn toát lên sự cung kính với tổ tiên.

Tuy nhiên, để bày được mâm ngũ quả cũng không hề dễ dàng. Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh tự bày mâm ngũ quả làm cư dân mạng hết hồn.

Cô gái trổ tài với mâm ngũ quả, người mẹ choáng váng nhận cái kết 'toang thật rồi'

Theo đó, cô gái trẻ xin mẹ năm nay tự bày mâm ngũ quả. Người mẹ có vẻ như đoán trước thảm họa do đứa con gái không mấy khéo tay gây ra. Khi con gái quyết tâm thể hiện sự khéo léo thì người mẹ ngã ngửa với hình ảnh được chia sẻ.

Cô gái cũng chọn 5 loại quả khác nhau để bày, nhưng điều đáng nói là cách bài trí khiến mọi người choáng. Thông thường mâm ngũ quả được bày gọn, đẹp, trong khi cô gái này lại bày theo kiểu trang trí Trung thu. Hệ quả là các loại trái cây được tạo thành hình chú cún.

Người mẹ chỉ biết "thôi tôi xin" như sự bất lực về tài nữ công gia chánh của con gái.

Luộc bánh chưng, bánh tét, giò là những công đoạn quan trọng của nhiều gia đình trước Tết. Việc luộc bánh kéo dài cả chục tiếng đồng hồ song đó là kỷ niệm đáng nhớ mỗi dịp Tết. Ngồi bên nồi bánh chưng luộc chờ bánh chín, nói chuyện, đùa vui  chắc chắn là giây phút mà bất cứ ai từng trải qua tuổi thơ đều nhớ.

Tuy nhiên, năm nào cũng vậy, có những gia đình "toang" vì bánh chưng quá lửa bị cháy đen, hỏng hoàn toàn hay hỏng một phần. Mới đây, các cư dân mạng lại chia sẻ hình ảnh về những nồi bánh luộc không may bị cháy đen.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, thời gian tối đa để luộc bánh chưng cũng chỉ khoảng 10 tiếng nếu như lâu hơn thì rất dễ cháy.

"Luộc bánh chưng qua đêm mà trông không cẩn thận có ngày không chỉ cháy bánh, nồi mà còn có thể cháy cả bếp vì từng trường hợp xảy ra như vậy", một người nói.

 

Có người cho hay: "Rõ ràng là để lửa quá to, nước cạn mà không giám sát nên luộc quá lâu mới dẫn đến cảnh cháy cả bánh thành than như vậy".

Để có nồi bánh chưng ngon, không chỉ là nguyên liệu mà cách luộc, thời gian luộc cũng rất quan trọng. Để xác định được chính xác thời gian luộc bánh để có một chiếc bánh ngon còn phụ thuộc vào số lượng bánh nhiều hay ít, lửa dùng để luộc bánh trong suốt quá trình ấy có đều hay không. Việc giữ cho lửa đều cũng khiến bánh trở nên ngon, chín đều hơn.

AM