Chuyện lạ: Chưa tốt nghiệp THPT, nhưng Trưởng phòng Nội vụ ở Hải Phòng đã học trường Đại học Luật

2023-02-18 10:18
- Năm 1995 mới tốt nghiệp bổ túc trung học nhưng ông Phạm Văn Toàn - Trưởng Phòng nội vụ quận Hải An, Hải Phòng lại có thể học Đại học Luật Hà Nội khóa 1992 - 1997.

Ngày 17/2, lãnh đạo UBND quận Hải An (TP Hải Phòng) cho hay địa phương này vừa có thông báo kết quả kiểm tra nội dung phản ánh về việc ông Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng Nội vụ quận, có dấu hiệu không trung thực trong việc học, khai báo hồ sơ lý lịch.

Theo UBND quận Hải An, năm 2022, UBND quận này nhận được phản ánh ông Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng Nội vụ quận, nghi sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không phù hợp để tham gia học ĐH Luật Hà Nội. Trước sự việc trên, UBND quận Hải An đã báo cáo Thường trực Quận ủy, đề nghị UBKT Quận ủy vào cuộc xác minh vụ làm rõ.

Chuyện lạ: Chưa tốt nghiệp THPT, nhưng Trưởng phòng Nội vụ ở Hải Phòn đã học trường Đại học Luật

(Ảnh minh họa)

Ngay sau đó, UBKT Quận ủy Hải An đã có các văn bản đề nghị Trường ĐH Luật Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng cung cấp các văn bằng có liên quan của ông Phạm Văn Toàn.

Cụ thể: Ông Phạm Văn Toàn được Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hải Phòng cấp bằng tốt nghiệp THPT ngày 15/7/1995, sau khi đạt kết quả trong kỳ thi tốt nghiệp bổ túc trung học tại Hội đồng thi An Hải II, khóa thi ngày 5 và 6/6/1995.

Tuy nhiên, không hiểu vì sao từ năm 1992 đến 1997, ông Toàn đã có thể theo học lớp Luật kinh tế hệ dài hạn mở rộng của trường Đại học Luật Hà Nội (khóa 1992-1997), học tại TP. Hải Phòng.

Kết quả xác minh của cơ quan chức năng xác định: Ông Toàn hoàn thành chương trình học tập gồm 2 giai đoạn và có hồ sơ đào tạo, sổ ghi kết quả học tập ở cả hai giai đoạn; đồng thời, ông Toàn được trường Đại học Luật Hà Nội công nhận tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp ngành Luật số hiệu A28536, cấp ngày 06/01/1997.

Như vậy, ông Phạm Văn Toàn chưa được công nhận tốt nghiệp bổ túc trung học (thuộc hệ THPT) nhưng lại có thể học đại học là không đúng quy định.

Được biết, trước khi được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Nội vụ quận Hải An vào tháng 7/2022, ông Phạm Văn Toàn từng giữ chức vụ Trưởng phòng Tư pháp ở quận này.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Có đôi khi cũng muốn được là riêng, là duy nhất của ai đó trong đời