Choáng với hình ảnh Hội An chật kín du khách dịp nghỉ lễ

2022-09-02 17:32
- Khung cảnh hàng ngàn du khách đổ về Hội An cho thấy du lịch hồi phục mạnh mẽ sau đại dịch.

Những ngày này, các khu du lịch khắp cả nước đều đông đúc du khách. Từ Đà Nẵng đến Hạ Long, Hội An đến Phú Quốc... hút hàng trăm ngàn lượt khách nội địa. Mọi người đều tranh thủ kỳ nghỉ dài để đi du lịch cùng bạn bè, người thân. Nếu như thời điểm này năm ngoái, nhiều địa phương vẫn còn đang giãn cách xã hội thì năm nay việc bình thường mới, thích ứng linh hoạt với Covid-19 đã giúp ngành du lịch hồi phục với nhiều tour, điểm đến hấp dẫn.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về việc du khách đổ về Hội An, Quảng Nam trong dịp nghỉ lễ 2/9 khiến nhiều tuyến đường trong khu đô thị cổ này đông đúc, chật ních khách.

Đặc biệt các tuyến đường ven sông Hoài cũng đông đúc hơn so với ngày thường. Đây được xem là dấu hiệu và minh chứng rõ ràng nhất cho thấy du lịch đã hồi phục.

Hàng ngàn lượt du khách đổ về Hội An dịp nghỉ lễ 2/9 (Ảnh: Hà Nam - Ghiền Đà Nẵng).

Khu vực cầu sông Hoài hút rất đông du khách (Ảnh Hà Nam - Ghiền Đà Nẵng).

Cây cầu chật kín du khách khắp nơ đổ về. (Ảnh Hà Nam - Ghiền Đà Nẵng).

Dòng người chen chân nhau giữa phố cổ (Ảnh: Hà Nam - Ghiền Đà Nẵng).

Các tuyến đường chât ních du khách (Ảnh: Hà Nam - Ghiền Đà Nẵng).

Các điểm tham quan như làng gốm Thanh Hà, rừng dừa Bảy Mẫu, phố cổ Hội An thu hút rất đông du khách.

Hàng loạt hoạt động văn hóa, nghệ thuật cùng với các chương trình kích cầu du lịch tại các điểm đến nổi tiếng của Hội An nói riêng và Quảng Nam nói chung đã khởi động chào đón, thu hút du khách đến với địa phương vào dịp lễ Quốc khánh năm nay.

Tại Hội An, nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật đặc sắc sẽ được tổ chức tập trung chủ yếu ở khu vực phố cổ để phục vụ người dân và du khách.

Mở đầu là chương trình trình diễn trang phục Hội An - Ký ức thời gian, biểu diễn tại Vòng cung Chùa Cầu vào đêm 31/8, được nhiều du khách yêu thích và dành lời khen ngợi.

Đây là hoạt động tái hiện cuộc sống sinh hoạt của người dân Hội An xưa cũng như giới thiệu trang phục truyền thống Hội An từ đầu thế kỷ 19. 

Ngoài ra, tại Hội An sẽ có các hoạt động phục vụ người dân, du khách được tổ chức từ ngày 30/8-4/9 như liên hoan nghệ thuật sinh vật cảnh Hội An (tại thư viện Thanh Hóa, từ 30/8-3/9), triển lãm tranh "Hành trình Ký họa Hội An" (33 Nguyễn Thái Học, từ 30/8-3/9), cung đàn xưa (62 đường Bạch Đằng, 19h ngày 1/9).

Thu Trang (Ảnh: Hà Nam - Ghiền Đà Nẵng).

Phụ nữ thuộc 3 mệnh này là người hiền lương, số mệnh có nhiều cát khí, lấy được người chồng tốt, tương lai con cái đầy hứa hẹn