'Chặt chém' 80.000 đồng 1 củ khoai nướng, người phụ nữ bán hàng rong giải thích thế nào?

2022-12-03 18:12
- Tại cơ quan công an, người bán hàng đã khai nhận sự việc thu 80.000 đồng một củ khoai nướng của khách hàng.

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) mới lập biên bản xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè đồng thời củng cố hồ sơ về hành vi thu giá quá cao đối với T.T.T (sinh năm 1985, trú tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên).

Chị T. thường xuyên bán hàng rong, gồm nước, ngô/khoai nướng... tại vỉa hè quanh khu vực hồ Gươm.

Người phụ nữ này thừa nhận tính tiền 80.000 đồng một củ khoai nướng vào rạng sáng 2/12. Cụ thể, thời điểm đó, nhóm khách ăn 4 củ khoai nướng, 10 quả trứng và 3 bắp ngô. Chị T. thu 80.000 đồng/củ khoai nướng, 20.000 đồng/quả trứng và 20.000 đồng/bắp ngô, tổng cộng là 580.000 đồng.

'Chặt chém' 80.000 đồng 1 củ khoai nướng, người phụ nữ bán hàng rong giải thích thế nào?

Chị T. cho biết sau khi nói giá, đôi bên không xảy ra xô xát hay tranh chấp mà nhóm khách đã chuyển tiền qua tài khoản rồi bỏ đi. Người bán hàng rong lý giải tính tiền khoai cao do “giá nhập vào đã cao sẵn” và phải nhập qua trung gian là một cửa hàng khác.

Công an phường Hàng Bạc lập biên bản để xử lý chị T.T.T về hành vi lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh. Mức phạt cho hành vi này là 2-3 triệu đồng. Về hành vi thu giá cao, công an quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục xác minh lời khai và củng cố hồ sơ.

Lãnh đạo Công an phường Hàng Bạc cho biết, người phụ nữ bán hàng rong có thanh minh là việc bán như vậy là "không đắt" bởi giá nhập các loại hàng trên đầu vào đã cao. Ngoài ra, thời điểm bán hàng lại là ban đêm, ít hàng quán khác. 

"Đây chỉ là cách thanh minh của người phụ nữ này. Qua làm việc, người phụ nữ này thừa nhận bán hàng rong không có sự cho phép của cơ quan chức năng, cứ khi bị nhắc nhở thì chị này lại di chuyển ra chỗ khác để bán. Hiện chúng tôi đã lập biên bản để xử lý hành chính đối với T.", lãnh đạo Công an phường Hàng Bạc chia sẻ.

Trước đó, ngày 2/12, tài khoản Facebook Đ.G. đăng tải hình ảnh và clip về việc bị "chặt chém" khi ăn đêm ở khu vực hồ Gươm (phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Thu Trang (tổng hợp)

So kè khối tài sản của 4 nữ ca sĩ được đồn đoán giàu nhất Việt Nam