Cậu bé xuất hiện trên sân trước trận U23 Việt Nam - U23 Malaysia là ai? Tâng bóng giỏi đến mức Beckham khen ngợi

2022-05-19 21:57
- Trần Văn Gia Hưng là cậu bé trao bóng cho trọng tài trong trận bán kết U23 Việt Nam và U23 Malaysia.

Trước khi trận đấu U23 Việt Nam và U23 Malaysia diễn ra trên sân Việt Trì, một cậu bé đã xuất hiện và trao trái bóng cho trọng tài. Nhiều người thắc mắc đó là ai?

Em là Trần Văn Gia Hưng - 9 tuổi đến từ Hà Tĩnh, đặc biệt yêu thích môn thể thao vua. Tháng 3/2022, Gia Hưng đã khiến cựu danh thủ bóng đá nổi tiếng thế giới David Beckham kinh ngạc bởi khả năng tâng bóng thuần thục hơn 2.800 lần. David Beckham đã gửi tặng quả bóng có chữ ký của mình cho Gia Hưng với hy vọng em sẽ giữ mãi niềm đam mê bóng đá của mình.

Cậu bé xuất hiện trên sân trước trận U23 Việt Nam - U23 Malaysia là ai? Tâng bóng giỏi đến mức Beckham khen ngợi

Gia Hưng đã vượt qua hàng ngàn ứng viên để được tháp tùng U23 Việt Nam trong trận bán kết SEA Games 31 tối nay. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam, vị trí này được tuyển chọn công khai cho kỳ SEA Games. Hôm nay tại SVĐ Việt Trì, ước mơ được gặp gỡ tuyển thủ Việt Nam của Gia Hưng đã trở thành sự thật.

Cậu bé xuất hiện trên sân trước trận U23 Việt Nam - U23 Malaysia là ai? Tâng bóng giỏi đến mức Beckham khen ngợi

Trong lần sinh nhật 6 tuổi, Gia Hưng được tặng một quả bóng và tình yêu của em với môn thể thao này càng lớn hơn. Mỗi buổi đi học về, Gia Hưng lại lao vào tập luyện say sưa.

Đầu năm 2022, Gia Hưng bắt đầu tập tâng bóng bằng chân phải. Số lần tâng bóng thành công bằng hai chân của em tăng dần lên đến 1.000 lần.

Nhận thấy khả năng tâng bóng của con tiến bộ từng ngày, anh Trần Văn Thọ (bố của Gia Hưng) đã ghi lại những khoảnh khắc tập luyện của em đăng tải lên mạng xã hội. Những đoạn video này đã thu hút rất nhiều người quan tâm. Tất cả đều thán phục trước kỹ năng tâng bóng điệu nghệ của Hưng.

SEA Games 31 là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam tuyển chọn vị trí em bé tháp tùng tuyển thủ ra sân và thực hiện nghi thức trao bóng, tạo nên hình ảnh truyền cảm hứng. 8 em bé có niềm đam mê thể thao, trong độ tuổi từ 5-9 trên toàn quốc sẽ được lựa chọn để ra sân cùng tuyển thủ và thực hiện nghi thức trao bóng cho trọng tài.

Những em bé được tuyển chọn tháp tùng, bên cạnh niềm đam mê bóng đá, còn phải là một người tự tin, bản lĩnh.

AM