Cảnh giác chiêu lừa đảo cài app để được giảm thuế, hoàn thuế

2024-06-07 18:06
- Theo đó, thời gian qua, Chi cục Thuế khu vực Thanh Khê – Liên Chiểu nhận được thông tin của hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn quận, phản ánh việc xuất hình tình trạng một số đối tượng tự xưng là công chức thuế của Chi cục Thuế, gọi điện thoại, kết nối Zalo đến người nộp thuế.

Ngày 7/6, Chi cục Thuế khu vực Thanh Khê – Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) phát thông báo gửi người dân, doanh nghiệp khuyến cáo về thủ đoạn lừa đảo mới xuất hiện trên địa bàn. Đồng thời, đơn vị này cũng có công văn chuyển đến Công an quận Thanh Khê, Công an quận Liên Chiểu.

Theo đó, thời gian qua, Chi cục Thuế khu vực Thanh Khê – Liên Chiểu nhận được thông tin của hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn quận, phản ánh việc xuất hình tình trạng một số đối tượng tự xưng là công chức thuế của Chi cục Thuế, gọi điện thoại, kết nối Zalo đến người nộp thuế. 

Các đối tượng đề nghị hỗ trợ cài đặt một số ứng dụng của ngành thuế trên máy tính, điện thoại di động và các thiết bị có nối mạng khác để được giảm thuế, hoàn thuế. Tuy nhiên, sau khi cài đặt, chúng sẽ chiếm đoạt tài khoản mạng, tài khoản ngân hàng của người nộp thuế.

Chi cục Thuế khu vực Thanh Khê – Liên Chiểu khẳng định không có chủ trương, không cử công chức gọi điện thoại để cung cấp đường dẫn, hướng dẫn người nộp thuế cài đặt các phần mềm, ứng dụng hay bán sách.

Trước đó, chi cục thuế khu vực Hoài Nhơn - Hoài Ân - An Lão, Bình Định  có văn bản cảnh báo gửi các cơ quan, đơn vị nhằm tuyên truyền người dân nâng cao cảnh giác với chiêu trò giả danh cán bộ thuế để lừa đảo.

Thời gian gần đây, Chi cục tiếp nhận phản ánh từ hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn TX Hoài Nhơn về việc một số đối tượng giả danh công chức cơ quan Chi cục thuế, gọi điện đề nghị kết bạn qua Zalo, gửi giấy mời yêu cầu cung cấp các văn bản giấy tờ hoặc đề nghị người dân đến cơ quan Chi cục thuế để cập nhật, kê khai thông tin. Các đối tượng còn gửi đường link tải ứng dụng để dụ dỗ người dân cài đặt phần mềm.

 “Hiện nay Chi cục thuế không yêu cầu những nội dung nêu trên. Đây là hành vi lừa đảo với mục đích xấu, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương cũng như uy tín của ngành thuế”, Chi cục thuế khu vực Hoài Nhơn - Hoài Ân - An Lão khẳng định.

Chi cục khuyến cáo người nộp thuế, người dân nếu nhận được cuộc gọi, tin nhắn như trên hãy ghi âm cuộc gọi, lưu số điện thoại, tin nhắn để phản ánh đến cơ quan thuế và trình báo đến cơ quan CA gần nhất. Tuyệt đối không làm theo các yêu cầu của kẻ gian.

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập đốt mỡ toàn thân hiệu quả (Phần 1)