Cán bộ chính sách tham ô hơn 100 triệu đồng tiền điện của người nghèo

2022-10-21 14:04
- Công an huyện Mường Lát (Thanh Hóa) vừa khởi tố, bắt giam một cán bộ chính sách xã Mường Lý, vì có hành vi ‘tham ô tài sản’ của người nghèo.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Mường Lát, trong khi thực hiện chế độ, chính sách của Chính phủ về việc hỗ trợ tiền điện hằng tháng cho người nghèo ở xã Mường Lý, huyện vùng cao, biên giới Mường Lát, ông Lò Văn Lặng - cán bộ chính sách xã này - đã có hành vi tham ô số tiền hơn 100 triệu đồng.

Hành vi tham ô số tiền nêu trên của ông Lặng đã gây khó khăn cho đồng bào các dân tộc ở xã Mường Lý. Đây là xã nghèo nhất huyện Mường Lát, cũng là nghèo nhất tỉnh Thanh Hóa, với tỉ lệ hộ nghèo còn trên 70%.

Được biết, sau khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lò Văn Lặng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mường Lát cũng đã có quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Lặng, để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, xã Mường Lý là một trong những xã thuộc diện nghèo của huyện Mường Lát, đời sống nhân dân nơi đây đăng còn gặp rất nhiều khó khăn. Hàng năm, ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa còn phải có nhiều chính sách hỗ trợ cho nhân dân của huyện Mường Lát trong phát triển kinh tế, an sinh xã hội.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hố không đáy trên thế giới - Cánh cổng địa ngục hay dấu hiệu tận thế