Campuchia cho học sinh nghỉ học 29 ngày suốt kỳ SEA Games

2023-03-24 18:56
- Theo Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia, việc làm này nhằm duy trì trật tự và an toàn công cộng, chào mừng SEA Games.

Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia  tuyên bố cho các trường công lập và tư thục nghỉ học 29 ngày từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 18 tháng 5, trong thời gian Campuchia đăng cai SEA Games 32.

Theo Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia, việc làm này nhằm duy trì trật tự và an toàn công cộng, chào mừng SEA Games. 

Sonn Kanika, học sinh Trường THPT Hun Sen Chak Angre, bày tỏ niềm vui khi kỳ nghỉ trong thời gian diễn ra SEA Games 2023 là điều tốt, giúp các em có cơ hội tham gia các hoạt động xã hội, dù có ảnh hưởng đến tiến độ học tập. .

“Tham gia SEA Games có nghĩa là chúng tôi có thể tích lũy kinh nghiệm công tác xã hội, hiểu về sự kiện thể thao và đặc biệt khuyến khích học sinh tham gia vào hoạt động của SEA Games. Chúng tôi muốn nâng cao vị thế của quốc gia trên trường quốc tế,” cô nói.

 

Long Chhavong, một giáo viên tại trường trung học Hun Sen Samraong cho biết, các trường thường làm theo hướng dẫn của Bộ và sẽ cho phép tất cả học sinh nghỉ.

Tuy nhiên, việc cho phép các trường nghỉ quá nhiều ngày như vậy có thể ảnh hưởng đến việc học tập, thậm chí gây xáo trộn chương trình học. Giáo viên này cho rằng đã xem xét trường hợp này, có thể sẽ tổ chức các lớp học trực tuyến để đạt được kế hoạch chương trình hàng năm.

“Việc nghỉ học quá nhiều chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh. Nhưng tôi ủng hộ dạy trực tuyến, mặc dù kỹ năng dạy trực tuyến của một số giáo viên của chúng tôi còn hạn chế,” ông nói.

Đề cập đến vấn đề được nghỉ, TS Quach Mengly, chuyên gia giáo dục nổi tiếng, cho rằng việc nghỉ dài ngày sẽ ảnh hưởng đến tiến độ học tập vì không nên gián đoạn hay hoãn lại.

“Học sinh nghỉ học do đại dịch COVID-19 khiến việc học của các em bị đình trệ. Vì vậy, kế hoạch này có thể ảnh hưởng đến sự tiến bộ của học sinh. Việc chuẩn bị cho SEA Games là quan trọng, nhưng để học sinh gián đoạn việc học quá lâu là không tốt”, ông nói.

AM (Theo Khmertimes)

Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng về ồn ào 96 tỷ tiền từ thiện