Bất ngờ danh tính 2 người "tắm tiên" ở hồ Gươm đã được công an xác định

2023-05-17 17:29
- Kết quả xác minh 2 người "tắm tiên" ở Hồ Gươm trong đoạn clip trên mạng xã hội là nam giới, quận Hoàn Kiếm lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ "tắm tiên tại hồ Hoàn Kiếm", chiều 17/5, trao đổi với Dân trí, lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xác nhận có vụ việc trên xảy ra.

Theo vị này, sau khi xác minh, điều tra, cơ quan chức năng xác định có 2 người là đàn ông "tắm tiên" tại hồ Hoàn Kiếm. Hiện, công an quận đã mời 2 người này tới trụ sở để làm việc.

Khoảng 5h ngày 16/5, B.V.Đ. (SN 2001, trú tại Mê Linh, Hà Nội) và B.Đ.M.N. (SN 2006, trú ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc) sau khi hết giờ làm, đi ra khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm chơi.

Tại đây, N. và Đ. dùng áo trùm đầu, cùng xuống hồ Hoàn Kiếm ngâm mình. Lúc này, người dân đi tập thể dục phát hiện sự việc và can ngăn. Sau đó, hai thanh niên lên bờ và đi về nơi làm việc.

"Kết quả xác minh xác định thông tin trên một số trang mạng phản ánh 2 người tắm dưới hồ là nữ giới là không chính xác. Hiện các cơ quan chức năng của quận Hoàn Kiếm lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật", báo cáo của UBND quận Hoàn Kiếm nêu.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn video ngắn với nội dung hai người được cho là hai cô gái trẻ cởi trần "tắm tiên" ở Hồ Gươm. Trên bờ là thanh niên áo đen, cạnh đó có người đàn ông lớn tuổi ngồi nghỉ ngơi ở ghế đá.

Ngay khi đoạn video được chia sẻ, cộng đồng mạng tỏ thái độ bức xúc, chỉ trích trước hành động "tắm tiên" của hai cô gái. Bởi đây không chỉ là nơi công cộng để mọi người tham quan, mà Hồ Gươm còn là địa danh lịch sử của Thủ đô.

Nhiều người mong muốn cơ quan chức năng xác minh, sớm tìm được danh tính hai cô gái và cần có hình thức xử lý nghiêm khắc để giáo dục, răn đe.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mỗi ngày dành 15 phút thực hiện 4 động tác, bụng dưới hay đùi đầy mỡ sẽ thon gọn ngay