Tổ chức tiệc cưới linh đình, cô dâu, chú rể đùn đẩy không trả tiền tiệc cưới vì lý do không ngờ

Thúy Anh 2021-12-08 15:43
- Một cặp vợ chồng ở Hà Nam, Trung Quốc đã đặt 40 bàn tiệc ở khách sạn. Nhưng sau đó, họ tìm đủ lý do để không thanh toán tiền tiệc.

Nhân viên của khách sạn Dahe Jinhong ở Xinzheng, Hà Nam, Trung Quốc cho biết vào ngày 30/11, chú rể họ Zhou và cô dâu họ Li đã đặt 40 bàn tiệc cưới, giá 700 tệ (2,1 triệu đồng) mỗi bàn. Chú rể đã đặt trước 3.000 tệ (9 triệu đồng). Trong ngày vu quy, gia đình cô dâu, chú rể dến khách sạn ăn uống linh đình mà không nhắc gì đến chuyện thanh toán tiền tiệc cưới. 

Các nhân viên này cho biết, ban đầu, họ chỉ nhận được 3.000 tệ (9 triệu đồng) tiền đặt cọc từ cặp vợ chồng này. Sau khi tiệc cưới kết thúc, phía khách sạn hối thúc chú rể chuyển thêm 5.000 tệ (15 triệu đồng) nhưng chú rể lại đột nhiên "mất tích". Nhân viên khách sạn đành gọi điện cho cô dâu.

Mở tiệc cưới linh đình, cô dâu, chú rể đùn đẩy không trả tiền tiệc cưới với lý do không ngờ

Lúc đó, cô dâu lại đưa số điện thoại của "bạn thân" của chú rể. Khi nhân viên khách sạn bắt máy, anh bạn thân này cho biết con trai của chủ khách sạn nợ tiền chú rể nên cặp đôi này đã tổ chức tiền cưới để...trừ nợ.

Cực chẳng đã, khách sạn Khách sạn Dahe Jinhong dã phải đăng thông tin về vụ việc lên mạng xã hội. Bữa tiệc cơ bản kết thúc vào khoảng 2 giờ chiều, nhân viên giục chàng rể trả tiền, bố chú rể lần lữa và nói rằng trên lầu vẫn còn 2 bàn tiệc chưa rời đi. Đến 4 giờ chiều cùng ngày, nhân viên khách sạn đã dọn dẹp hết 40 bàn tiệc. Lúc này chú rể mượn cớ "về nhà xin tiền bố" để trốn tránh việc thanh toán tiền tiệc cưới.

Sau khi liên lạc qua điện thoại, chú rể mới thanh toán thêm 5.000 tệ (15 triệu) và hứa sáng hôm sau sẽ trả nốt 20.000 tệ (60 triệu đồng) cho khách sạn. Tuy nhiên, sáng hôm sau, nhân viên khách sạn gọi điện thì điện thoại của cả cô dâu và chú rể đã "thuê bao".

Nhân viên khách sạn đã nhiều lần đến nhà của cặp đôi này nhưng không gặp được ai: "Chúng tôi đã tổ chức tiệc cưới hơn 10 năm và chưa bao giờ gặp được trường hợp nào như vậy", nhân viên khách sạn này chia sẻ.

Lời giải thích này khiến cư dân mạng không khỏi phẫn nộ. Nhiều người cho rằng chuyện tiền bạc phải rạch ròi. Cặp đôi này tổ chức tiệc cưới thì phải trả tiền cho khách sạn. Còn tiền con trai ông chủ khách sạn nợ nần họ thì anh ta thì là một chuyện khác. 

"Đúng là kẻ tám lạng người nửa cân", một người dùng bình luận.

"Đáng lẽ khách sạn phải yêu cầu cô dâu, chú rể thanh toán 80% tiền tiệc cưới", một người dùng khác viết.

Thúy Anh/Theo Udn

qc-mypoint