Ham khoản tiền bảo hiểm 6 tỷ, người chồng làm chuyện tàn độc với vợ chỉ 2 tháng sau khi cưới

Thúy Anh 2021-12-06 19:00
- Người chồng đã dùng thủ đoạn tinh vi để đầu độc người vợ mới cưới của mình nhằm ẵm trọn khoản tiền bảo hiểm hơn 6 tỷ đồng.

Một tòa án ở miền đông Trung Quốc đã xét xử vụ án một người đàn ông bị buộc tội giết người vì đầu độc người vợ mới cưới để chiếm đoạt hợp đồng bảo hiểm của cô ấy.

Trước đó, người đàn ông họ Dai đã thuyết phục bạn gái mình mua một hợp đồng bảo hiểm trị giá 2 triệu nhân dân tệ (6 tỷ đồng). Anh ta đã đổi tên người thụ hưởng là mình 4 ngày sau khi họ kết hôn.

3 tháng sau, Dai đã đầu độc vợ để đòi tiền bảo hiểm. Được biết, Dai nợ 6 triệu nhân dân tệ vì thất bại khi đầu tư vào tiền điện tử và thị trường chứng khoán. Dai đã thú nhận tội giết vợ và tòa án tỉnh Chiết Giang cho biết bản án sẽ được công bố sau đó. Nếu bị kết tội, đây sẽ là vụ án lớn nhất trong chuỗi các vụ án giét người để gian lận bảo hiểm.

Ham khoản tiền bảo hiểm 6 tỷ, người chồng làm chuyện tàn độc với vợ chỉ 2 tháng sau khi cưới

Tòa nhà nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh Baidu)

Tòa án cho biết Dai đã mua cá nóc khô, tetrodotoxin- một chất độc thần kinh và viên nang mềm bột ngọc trai, một loại thuốc cổ truyền của Trung Quốc. Dai đã âm mưu giết người trong nhiều tháng. Các công tố viên cho biết anh ta đã sử dụng tên của 5 người bạn để đặt các loại thuốc độc.

Vào tháng 7, cặp đôi kết hôn và chỉ hai tháng sau, Dai đã bí mật thay đổi bột ngọc trai trong viên nang vợ hay uống thành tetrodotoxin và lừa Wang- vợ Dai uống. Wang đã qua đời chỉ 2 ngày sau đó. 

\

Gia đình của Wang cho biết Wang và Dai tự đi đăng ký kết hôn và không thông báo cho họ biết. Họ chỉ biết đến cuộc hôn nhân này khi Wang qua đời. 

Một người thân cho biết: “Chúng tôi biết cô ấy đã có bạn trai, nhưng chúng tôi chưa bao giờ gặp anh ấy, cũng như không biết gì về anh ấy. Cha của Wang muốn gặp anh ta nhưng người đàn ông đã viện đủ mọi lý do để trốn tránh cuộc gặp mặt ”.

Ham khoản tiền bảo hiểm 6 tỷ, người chồng làm chuyện tàn độc với vợ chỉ 2 tháng sau khi cưới

(Ảnh minh họa)

Những vụ án tương tự đã xảy ra trên khắp Trung Quốc trong vài năm qua. Vào tháng 4, một người đàn ông ở thành phố cảng phía bắc Thiên Tân đã bị kết án tử hình vì dìm chết vợ mình trong một khách sạn ở Thái Lan để đòi hợp đồng bảo hiểm trị giá hơn 30 triệu nhân dân tệ. Vụ việc xảy ra khi họ đi nghỉ cùng con gái ở Phuket vào năm 2018.

Vào tháng 3, một người đàn ông khác ở tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc bị buộc tội giết người vì dàn dựng một vụ tai nạn giao thông khiến vợ anh ta thiệt mạng để đòi các hợp đồng bảo hiểm tổng trị giá 25 triệu nhân dân tệ.

Người đàn ông cố tình đâm xe vào tường sau khi lừa vợ uống thuốc ngủ. Anh ta bị thương nặng trong vụ va chạm và người vợ đã tử vong. Cảnh sát điều tra vụ việc trong quá trình khám nghiệm tử thi và phát hiện người vợ đã uống thuốc ngủ khi ngồi trên xe chồng lái.

Thúy Anh/Theo Asiaone

qc-mypoint