Tiêm lấy tiêm để 11 mũi vắc xin phòng Covid-19, người đàn ông nghĩ mình có thể 'trường sinh bất lão'

Quỳnh Trang 2022-01-30 18:03
- Tin tưởng vào tác dụng thần kỳ của vắc xin Covid-19, người đàn ông này đã quyết định tiêm 11 mũi vắc xin Covid-19 và đang chuẩn bị tiêm đến mũi thứ 12.

Một người đàn ông 84 tuổi ở Ấn Độ đã 11 lần tiêm vắc xin chống lại virus Covid-19. Vụ việc chỉ được phát hiện khi ông chuẩn bị tiêm đến mũi thứ 12. Ông nói: “Vắc xin Covid-19 có thể chữa khỏi bệnh tật và giúp con người ta trường sinh bất lão”.

Theo báo chí Ấn Độ đưa tin ngày 6/1, người đàn ông 84 tuổi tên Brahmadwi-Mandar đến từ vùng Madapura, Bihar, Ấn Độ đã bị phát hiện tiêm đến 11 mũi Covid-19 trong suốt 10 tháng qua. Điều này khiến chính quyền bang Bihar phải tiến hành một cuộc điều tra.

Brahmadwi nói: “Vắc xin là thần dược của cuộc sống, tôi đã được hưởng lợi từ nó. Từ ngày tiêm vắc xin Covid-19, tôi đã hết bệnh đau lưng. Tôi cũng không còn bị ho hay cảm lạnh nữa. Vậy tại sao chúng ta không tiêm vắc xin thật nhiều lần?", ông chia sẻ.

Tiêm lấy tiêm để 11 mũi vắc xin phòng Covid-19, người đàn ông nghĩ mình có thể 'trường sinh bất lão'

Khi được hỏi về việc anh đã được tiêm phòng như thế nào, Brahmadwi cho biết ngoài việc sử dụng số điện thoại và giấy tờ tùy thân của mình, ông còn sử dụng của vợ mình. "Tại các cán bộ y tế không xem xét nghiêm ngặt", ông nói.

Brahmadwi gần đây đã đến trung tâm y tế gần nhà để tiêm mũi vắc-xin thứ 12 và bị phát hiện. ược tìm thấy. Ông này được tiêm liều vắc-xin đầu tiên vào ngày 13 tháng 2 năm ngoái. Trong khoảng thời gian từ ngày 13 tháng 2 đến ngày 30 tháng 12, ông ấy đã tiêm 11 mũi tại trung tâm y tế công cộng. Người đàn ông này vẫn lưu một danh sách với thông tin chi tiết về mỗi lần tiêm chủng của mình, chẳng hạn như ở đâu và khi nào.

Người đàn ông 84 tuổi đã nghỉ hưu sau khi làm việc trong dịch vụ bưu chính quốc gia. Sau khi phát hiện ông ta đã tiêm 11 mũi vắc-xin Covid-19, chính quyền địa phương đã vào cuộc và mở một cuộc điều tra. Một quan chức cho biết, quá trình Brahmadwi đã nói dối để được tiêm chủng nhiều lần như thế nào sẽ được điều tra một cách tỉ mỉ. Đồng thời, chính quyền yêu cầu báo cáo chi tiết từ chính quyền địa phương, các trung tâm chăm sóc ban đầu và các điểm tiêm chủng về trường hợp hi hữu này.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Lật tẩy 3 con giáp có 'thiên tình sử' hoành tráng nhất