Thấy vị khách lên xe với hành lí lạ, tài xế báo cảnh sát và phát hiện sự thật kinh hoàng phía sau

Quỳnh Trang 2021-09-13 20:00
- Tài xế ngay lập tức báo cảnh sát khi phát hiện vị khách mang theo một chiếc vali rất nặng, bốc mùi hôi và có máu trên vali.

Cảnh sát quận Taihe ở Giang Tây, đông nam Trung Quốc đã bắt được nghi phạm Xie Lei tại một công đồng dân cư ở quận Jian gần đó. Trước đó, người này bị truy nã vì tội giết người và giấu xác.

Cảnh sát cho hay vào sáng sớm hôm 10/8, Xie bắt một chiếc taxi đi vào trung tâm quận Taihe. Người lái xe cảm thấy nghi ngờ khi Xie mang một chiếc túi rất nặng vào thùng xe. Chiếc túi này phát ra mùi hôi và còn có vết máu ở trên túi. Chính vì thế, tài xế này ngay lập tức đã gọi cảnh sát. Thấy vậy, Xie đã vội vã xuống xe và bỏ lại chiếc túi.

Thấy vị khách lên xe với hành lí lạ, vị tài xế báo cảnh sát và phát hiện sự thật kinh hoàng phía sau

Nghi phạm Xie Lei đã bị bắt sau khi cố ý đưa thi thể của một người phụ nữ lên taxi. (Ảnh SCMP)

Cùng ngày, cảnh sát đã treo thưởng 30.000 nhân dân tệ (1 tỷ đồng) cho bất kỳ thông tin nào có thể giúp họ bắt được nghi phạm. 

Sau khi xuống xe taxi, Xie đã ăn trộm một chiếc xe đạp và bị bắt khi đang nghỉ ngơi tại một căn hộ ở quận Taihe. Trước khi bị bắt, anh ta vứt bỏ quần áo cũ, lấy trộm 1 bộ quần áo và 4 quả táo ở một cửa hàng ven đường.

Nạn nhân trong vụ án giết người này được xác định là một cô gái trẻ 19 tuổi, đồng nghiệp của Xie tại một quán bar ở địa phương. Xie, 33 tuổi, quê ở Thiểm Tây, từng làm quản lý quán bar này trước khi nghỉ việc vào đầu tháng 8.

Thấy vị khách lên xe với hành lí lạ, vị tài xế báo cảnh sát và phát hiện sự thật kinh hoàng phía sau

Cảnh sát Trung Quốc treo thưởng đậm cho những ai cung cấp thông tin về kẻ thủ ác này. (Ảnh SCMP)

Được biết, Xie và nạn nhân từng có mối quan hệ tình cảm với nhau. Tuy nhiên, sau một thời gian hẹn hò, cặp đôi có nhiều mâu thuẫn và đã chia tay nhau. Theo cảnh sát, có thể đây là nguyên nhân khiến Xie ra tay sát hại bạn gái của mình. Sau khi gây án, kẻ thủ ác đã phân xác nạn nhân và giấu trong vali rồi mang đi phi tang.

Cha của nạn nhân cho biết cô là con cả trong một gia đình có 2 người con. Cô gái này từng là công nhân trước khi vào quán bar làm việc cùng với Xie. Ông cho biết cô gái là người con hiếu thảo. Cô vẫn gọi điện về thăm hỏi bố mẹ và em trai chỉ vài ngày trước khi bị sát hại.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

qc-mypoint