Hai mẹ con người Việt đuối nước ở Phuket

2022-08-01 09:37
- Tờ Bangkok Post đưa tin 2 du khách Việt Nam đã bị đuối nước khi tắm biển Naithon (quận Thalang, Phuket) sáng Chủ nhật, 31/7.

Ông Suporn Muangkhai – một điều tra viên của cơ quan cảnh sát cho biết ông nhận được tin báo về vụ việc vào lúc 7h15’ sáng từ lực lượng cứu hộ bờ biển.

Trước đó, cờ đỏ đã được cắm dọc bãi biển để cảnh báo du khách không nên xuống tắm do gió mạnh, sóng lớn.

Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc, và được báo lại rằng 3 du khách Việt Nam – lưu trú tại khách sạn Pullman Phuket Arcadia Naithon – đã xuống biển bơi dù trên bờ cắm cờ đỏ.

Hai mẹ con du khách Hoang H.V. (52 tuổi) và Nguyen C.A. (16 tuổi) đã bị sóng lớn cuốn trôi ra cách bờ khoảng 20m. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng tiếp cận và đưa 2 người này lên bờ, đồng thời tiến hành hồi sức tim phổi. Sau đó các nạn nhân được đưa đến bệnh viện Thalang và được xác định đã tử vong.

Du khách Việt Nam còn lại vẫn an toàn.

Cảnh sát Thái Lan đã gửi thi thể các nạn nhân tới bệnh viện Vachira Phuket để khám nghiệm, cũng như thông báo tới Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan về vụ việc.

Theo TTXVN, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc sáng 31/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã nhanh chóng cử cán bộ liên hệ với người thân của các nạn nhân để hỗ trợ cung cấp thông tin cần thiết về các thủ tục tại bệnh viện và chính quyền sở tại tỉnh Phuket.

Đại sứ quán đang phối hợp với gia đình, các cơ quan chức năng sở tại để cấp các giấy tờ cần thiết, hỗ trợ gia đình làm thủ tục đưa thi hài các nạn nhân về nước trong thời gian sớm nhất, ông Lê Trung Kiên, cán bộ phụ trách bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, cho biết.

AM (tổng hợp)

Hướng dẫn cách khóa tài khoản Facebook tạm thời nhanh nhất