Hãi hùng người đàn ông lao vào nhà, tìm vợ cũ để giở trò đồi bại

Anh Chi 2022-07-16 09:38
- Thông tin về vụ hiếp dâm này đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc. Nhiều người đặt ra dấu hỏi về an toàn của phụ nữ và trẻ em khi họ ở chính ngôi nhà của mình.

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một người đàn ông ở miền đông Trung Quốc vì lao vào nhà vợ cũ và cưỡng hiếp cô này. Đoạn phim camera ghi lại một phần của vụ tấn công đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Theo một thông báo từ cảnh sát ở Laiyang, tỉnh Sơn Đông, người đàn ông họ Zhan đã bị buộc tội tấn công tình dục vợ cũ trong khi con gái của họ đang ngủ trước khi bỏ trốn khỏi nhà. Người phụ nữ giấu tên đã gọi cảnh sát sau vụ hành hung. Vụ việc được công khai sau khi hai video clip ngắn từ camera giám sát bên ngoài căn hộ của người phụ nữ được phát tán rộng rãi trên mạng. Điều này làm dấy lên lo ngại về an toàn cá nhân của phụ nữ ở Trung Quốc ngay cả khi họ ở nhà. 

Hãi hùng người đàn ông lao vào nhà, tìm vợ cũ để giở trò đồi bại

An toàn cá nhân cho phụ nữ đã trở thành tâm điểm chú ý của công chúng kể từ tháng trước khi một số thực khách nữ bị một nhóm đàn ông đánh đập dã man trong một nhà hàng sau khi một trong những phụ nữ từ chối lời mời rượu của một người đàn ông ở thành phố Đường Sơn, miền bắc Trung Quốc.

Trong một đoạn video, Zhan mặc áo mưa màu đỏ phục kích người phụ nữ và con gái của cô trên cầu thang trước cửa nhà. Sau khi cô này mở khóa cửa, Zhan nhảy vào, kéo vợ cũ cùng con gái vào trong căn hộ. Lúc này, con gái của cả hai tỏ ra hoảng sợ và hét lên. Trong một đoạn video khác, được ghi lại vào ban đêm, một người đàn ông cởi trần mở cửa trước trước khi kiểm tra đồng hồ điện gần cửa.

Hãi hùng người đàn ông lao vào nhà, tìm vợ cũ để giở trò đồi bại

Số phận của hai mẹ con vẫn là một trong những chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Weibo. Thông tin về vụ hiếp dâm và người đàn ông đang bị giam giữ được xem 520 triệu lần trên nền tảng mạng xã hội. Zhan và vợ cũ ly hôn tháng trước. Theo cảnh sát, hắn hiếp dâm vợ cũ sau khi cô nhất quyết không chịu tái hôn. Nếu bị kết tội hiếp dâm, Zhan có thể ngồi tù từ 3 đến 10 năm.

Zhou Qiang, Chủ tịch Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc, đã phát biểu trước một hội nghị thẩm phán vào cuối tuần. Ông cho biết sẽ tăng nặng các hình phạt liên quan đến các hành hung phụ nữ, trẻ em và người già. Trong khi đó, các nhà chức trách tìm cách kiềm chế sự tức giận của công chúng sau vụ tấn công Đường Sơn vào ngày 10/6. Cuối tháng trước, Bộ Công an Trung Quốc đã phát động chiến dịch 100 ngày hè chống lại tội phạm băng đảng, hứa hẹn một cuộc trấn áp của cảnh sát để bảo vệ an toàn cá nhân cho phụ nữ.

Anh Chi/Theo Asiaone

 
Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên