Con gái 38 tuổi không chịu lấy chồng, chỉ ở nhà nuôi mèo, mẹ lên mạng cầu cứu

Anh Chi 2022-08-09 16:00
- Việc người con gái đã 38 tuổi nhưng không tính đến chuyện chồng con mà chỉ quan tâm đến những chú mèo khiến người mẹ này rất sốt ruột.

Một phụ nữ Trung Quốc 70 tuổi đã cầu xin một đài truyền hình địa phương giúp đỡ vì bà "vô cùng lo lắng" về đứa con gái 38 tuổi độc thân và thất nghiệp của mình. Được biết, cô gái này hiện tại không đi làm và chỉ ở nhà để chăm sóc cho 6 con mèo.

Cô con gái của bà có bằng tốt nghiệp của một trường đại học hàng đầu và từng làm việc ở Bắc Kinh và Thượng Hải. Nhưng vài năm trước, cô đã đã bỏ việc và trở về quê hương Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc.

Mẹ của cô gái, họ Zhang cho biết con gái bà đã thất nghiệp hơn sáu năm. Bà cho biết con gái bà chẳng hẹn hò với ai từ khi cô tốt nghiệp đại học. Zhang nói: "Tôi và chồng vô cùng lo lắng cho tình trạng của cô ấy. Chúng tôi mất ăn mất ngủ vì con. Chúng tôi hy vọng con tôi cũng giống như những người khác, có thể tìm được một công việc, một người đàn ông để kết hôn. Nếu vậy, chúng tôi chết cũng nhắm mắt, không có mối bận tâm nào."

Con gái 38 tuổi không chịu lấy chồng, chỉ ở nhà nuôi mèo, mẹ lên mạng cầu cứu

Được biết, kể từ khi con gái bỏ phố về quê, cha mẹ của cô đã giúp cô mua nhà, hỗ trợ tài chính. Tuy nhiên, gần đây, họ phát hiện ra con gái của họ đã bán căn hộ mà không nói với họ.

Cô con gái chưa được tiết lộ tên, hiện thuê một căn hộ gần nhà bố mẹ đẻ. Cô đã nhận nuôi 6 con mèo hoang và thường xuyên đăng video về chúng trên mạng xã hội. Bà Zhang cho biết mặc dù con gái sống gần bà nhưng bà thấy cả hai rất xa cách. Bà không hiểu được sự lựa chọn của con gái mình. 

"Con tôi đã nhặt những con mèo hoang này về và nuôi dưỡng chúng. Không biết con tôi có định dựa dẫm vào những con mèo đó đến hết đời hay không?", bà Zhang nói.

Người mẹ cho biết bà khóc rất nhiều vì hoàn cảnh của con gái mình. Bà đã cố gắng thuyết phục con gái tìm việc làm hoặc tìm bạn trai nhưng con gái bà không chịu nghe lời bà.

“Đó là một vấn đề lớn đối với vợ chồng tôi. Chúng tôi đã phải chịu đựng nỗi đau tinh thần mà không thể nói với ai. Vì chúng tôi rất xấu hổ vì chuyện này", người mẹ tâm sự.

Đài truyền hình Trùng Khánh đã phỏng vấn con gái qua điện thoại vì cô từ chối xuất hiện trước ống kính. "Thế hệ lớn có suy nghĩ khác với thế hệ trẻ. Tôi đã cố gắng giao tiếp với mẹ. Nhưng bạn có nghĩ rằng tôi có thể thuyết phục cô ấy không?", cô con gái nói.

Cô con gái cho biết cô là một vlogger thú cưng và mặc dù hiện tại cô không kiếm được tiền nhưng cô tin rằng mình có thể kiếm đủ để nuôi sống bản thân trong tương lai. Người con gái này cũng cho biết cô không lo lắng về chuyện kết hôn và không vội để tìm người đàn ông cho riêng mình.

Con gái 38 tuổi không chịu lấy chồng, chỉ ở nhà nuôi mèo, mẹ lên mạng cầu cứu

 

"Tôi sẽ không ép mình phải chấp nhận một mối quan hệ mà tôi không thực sự thích. Nếu tình cờ gặp được Mr Right của tôi, không sao cả. Tôi sẽ không tham gia bất kỳ hoạt động hẹn hò, mai mối nào", cô con gái nhấn mạnh.

Cô ấy nói rằng cô ấy vẫn tôn trọng cha mẹ của mình, bất chấp những bất đồng của họ và nói rằng cô ấy thuê một căn hộ trong một tòa nhà cạnh cha mẹ cô ấy để cô ấy có thể thăm họ thường xuyên.

“Dù tôi có nói gì đi chăng nữa, họ chỉ nghĩ cách sống của tôi không đúng. Họ cho rằng việc tôi không đi làm hay hẹn hò là sai. Ngoài ra, họ cũng không hiểu tại sao tôi lại nuôi thú cưng", người con gái này nói thêm.

"Bạn trở thành vlogger hay vẫn độc thân cũng được. Nhưng vấn đề là bạn không thể ăn bám bố mẹ cả đời. Bạn có thể cuộc sống lý tưởng nhưng trước hết cần phải nuôi sống bản thân", một người bình luận trên Weibo .

Thuật ngữ "những người độc thân ăn bám" là để chỉ những người trưởng thành chưa lập gia đình nhưng vẫn sống dựa dẫm vào cha mẹ về tài chính.

"Bà Zhang đừng lo. Bà sẽ thấy rằng dần dần nhiều người trẻ trên khắp đất nước đang trở nên giống con gái bà", một người khác bình luận.

Các thế hệ trẻ của Trung Quốc thường phàn nàn rằng họ phải chịu áp lực từ gia đình trong việc kết hôn. Do đó, nhiều người làm việc ở các thành phố lớn ngại về quê trong những ngày nghỉ vì họ sẽ bị ép đi xem mặt, đi hẹn hò.

Anh Chi/Theo Asiaone

 

Lan Khuê - Minh Tú - Hoàng Thùy: Scandal ập không chừa đầu ai