Cô gái kiếm bộn về nhờ nhắn tin chúc ngủ ngon cho những người cô đơn, cần được an ủi

Bảo Anh 2022-05-22 12:25
- Đối với Wong Biying, 35 tuổi, việc giúp đỡ người khác cũng là cách để cô giúp bản thân có thêm thu nhập.

Đối với Wong Biying, 35 tuổi, việc cô giúp đỡ người khác cũng là cách để cô giúp đỡ bản thân có thêm thu nhập. Wong Biying hiện đang sống ở tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc. Gần đây, cô đã gây bão mạng xã hội khi chia sẻ mình đã kiếm được 30.000 nhân dân tệ (hơn 90 triệu) mỗi tháng nhờ vào việc nhắn tin chúc ngủ ngon cho những người cô đơn mỗi tháng.

Wong nghĩ ra ý tưởng này lần đầu tiên vào năm 2012 khi cô làm việc tại một công ty thương mại điện tử. Cô đã quyết định mở một cửa hàng trên sàn thương mại điện tử Taobao với cái tên: “Một người bán hàng chúc bạn ngủ ngon." Wong Biying đã bắt đầu gửi tin nhắn chúc ngủ ngon cho những người cô đơn, cần sự an ủi với mức giá 21 tệ/tin nhắn. Các tin nhắn cô gửi đi thường thân thiện, ngắn gọn với nội dung dài tới 200 ký tự.

Cô gái kiếm bộn về nhờ nhắn tin chúc ngủ ngon cho những người cô đơn, cần được an ủi

“Nếu khách hàng có yêu cầu đặc biệt, tôi sẽ viết thông điệp dựa trên câu chuyện của họ,” Wong nói trong video Douyin của cô ấy.

Wong nói rằng khách hàng của cô bao gồm bệnh nhân ung thư, trẻ em từ các hộ gia đình đơn thân và “những người LGBT bị gia đình hiểu lầm”.

Khi mọi người đặt hàng, nhiều người trong số họ sẽ viết ra những câu chuyện của chính họ và tôi sẽ trò chuyện với họ dựa trên mỗi câu chuyện của họ. Wong nói thêm rằng cô đã nhận được những yêu cầu bất thường như nhắc nhở đòi nợ, chửi bới kẻ thù và những người cố gắng níu kéo người yêu cũ của họ.

Cô gái kiếm bộn về nhờ nhắn tin chúc ngủ ngon cho những người cô đơn, cần được an ủi

Wong bắt đầu mở cửa hàng này khi cô cảm thấy mình bị cô lập, cô đơn và điều này gây ra chứng mất ngủ. Khi tìm hiểu trên mạng, cô nhận thấy nhiều người khác cũng gặp vấn đề giống mình.

Wong tâm sự: “Tôi nghĩ mình có thể kết nối những người xa lạ này để tâm sự với nhau và cùng giải tỏa các vấn đề mà bản thân đang gặp phải."

Cô cho biết cô rất ngạc nhiên khi nhận được đơn đặt hàng đầu tiên vài ngày sau khi cửa hàng mở cửa hàng, mặc dù không đặt nhiều hy vọng vào sự thành công của cửa hàng.

“Hóa ra là một số người cần dịch vụ của tôi,” Wong nói.

Trong hơn 10 năm qua, Wong đã gửi 30.000 tin nhắn và một lần gửi hơn 300 tin nhắn trong một đêm. Dịch vụ của cô ấy đã tạo ra rất nhiều điều tốt đẹp, một khách hàng đã nói: "Nhận được tin nhắn chúc ngủ ngon là món quà tuyệt vời đối với những người cô đơn vào ban đêm."

Tuy nhiên, Wong cũng bị chỉ trích vì trục lợi từ những tin nhắn miễn phí. Wong đã bác bỏ những lời chỉ trích đó, nói rằng công việc này "tiêu tốn rất nhiều thời gian và năng lượng" vì vậy cô ấy cần được trả công xứng đáng. Wong tâm sự rằng cô ấy đã trải qua những giây phút cô đơn trong cuộc đời vì vậy, cô tiếp tục nhắn tin chúc ngủ ngon đến những người cô đơn để giúp họ xoa dịu nỗi đau, cảm thấy mình được quan tâm, chia sẻ.

Bảo Anh/Theo Asiaone

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Phụ nữ và những con số bí mật!