Phát hiện con trai 21 tuổi không phải con ruột, người đàn ông đâm đơn kiện vợ cũ, đòi bồi thường 2 tỷ chi phí nuôi dạy con

Quỳnh Trang 2022-05-18 12:11
- Sau 21 năm, người chồng này mới phát hiện ra mình đã bị cắm sừng. Đứa con mà bấy lâu nay anh chăm chút, nuôi nấng thực ra là con của một người khác.

Năm 1998, anh An Mou, 26 tuổi và và chị Pi Mou, 22 tuổi đến từ tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đăng ký kết hôn. 3 năm sau ngày cưới, cậu con trai Xiao An của họ chào đời. Tháng 10/2018, do rạn nứt tình cảm vợ chồng, An Mou và Pi Mou đồng ý ly hôn, con trai 17 tuổi sống với mẹ.

Phát hiện con trai 21 tuổi không phải con ruột, người đàn ông đâm đơn kiện vợ cũ

Sau khi An Mou ly hôn, con trai anh không hề liên lạc với cha mình. Điều khiến An Mou khó hiểu hơn nữa là vợ cũ và con trai chặn mọi thông tiên liên lạc với anh. An Mou nghi ngờ vợ đã làm điều gì mờ ám và Xiao An không phải là con ruột của mình.

Phát hiện con trai 21 tuổi không phải con ruột, người đàn ông đâm đơn kiện vợ cũ, đòi bồi thường 2 tỷ chi phí nuôi dạy con

Để tìm ra sự thật, An Mou đã đâm đơn kiện vợ cũ và con trai ra tòa, yêu cầu xác định quan hệ huyết thống với con trai mình, đồng thời bồi thường tổng chi phí nuôi dạy con trai trong suốt nhiều năm là 610.000 nhân dân tệ (2 tỷ đồng) để bồi thường về vật chất lẫn tinh thần.

Tại tòa, vợ cũ đưa tờ khai xét nghiệm quan hệ cha con của Xiao An và anh An Mou. Kết quả cho thấy con trai Xiao An không cùng huyết thống với cha. Thông tin quá sốc khiến anh An Mou nổi đóa tại tòa, định đánh người yêu cũ của Pi Mou ngay tại tòa. Tuy nhiên, anh đã bị các nhân viên bảo vệ tại hiện trường ngăn lại.

Vậy trong trường hợp này, việc anh An Mou yêu cầu vợ cũ trả lại 610.000 nhân dân tệ tiền cấp dưỡng có hợp lý không?

Theo quy định tại Điều 1058 Bộ luật Dân sự Trung Quốc, vợ và chồng cùng đảm nhận trách nhiệm nuôi dưỡng, giáo dục và bảo vệ con chưa thành niên. Hiện tại Xiao An không phải là con ruột của anh An Mou. Anh An Mou đương nhiên không có nghĩa vụ cấp dưỡng, nuôi nấng cậu bé. Vì vậy, anh có quyền đòi lại số tiền cấp dưỡng từ tay vợ cũ.

Phát hiện con trai 21 tuổi không phải con ruột, người đàn ông đâm đơn kiện vợ cũ, đòi bồi thường 2 tỷ chi phí nuôi dạy con

Về án phí thiệt hại về tinh thần, thẩm phán chỉ ra việc người vợ cũ Pi Mou không chung thủy, phản bội chồng, khiến anh An Mou lâm vào cảnh không con cái và bị tổn thương tinh thần rất lớn. Vì vậy, người vợ cũ cũng phải bồi thường tinh thần cho anh.

Phán quyết cuối cùng của tòa: Vợ cũ anh Pi Mou phải bồi thường cho An Mou 210.000 nhân dân tệ (600 triệu đồng) tiền cấp dưỡng và 40.000 nhân dân tệ (120 triệu đồng) để bồi thường tổn thất tinh thần cho anh.

Người ta nói “nuôi con dưỡng già", anh An Mou đã không màng khó khăn, vất vả để nuôi con trai suốt 20 năm. Điều này cho thấy anh đã chăm chút, hy sinh cho con rất nhiều. Đến nay, An Mou đã 50 tuổi thì lại phát hiện đứa con bao năm mình nuôi nấng không phải là con ruột, đồng nghĩa với chuyện anh sẽ không có con cái chăm sóc khi tuổi già. Điều này gây tổn hại lớn về cả vật chất lẫn tinh thần cho người đàn ông này.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Loạt người đẹp Việt đua nhau khoe vòng eo nhỏ xíu khi ở nhà mùa dịch