Bị phạt vì tắm nắng khỏa thân giữa mùa dịch, quý ông bao biện bằng lý do cực khó đỡ

Quỳnh Trang 2021-06-30 14:25
- Nhà chức trách Úc đã phạt một cặp đôi vì ra biển tắm nắng khỏa thân trong thời gian dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Mới đây, các nhà chức trách Úc đã phạt 2 người đàn ông vì tắm nắng khỏa thân giữa bãi biển trong thời gian dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. 2 người này nằm trong 44 trường hợp bị phạt vì vi phạm trật tự ở Sydney và các khu vực lân cận nhằm kiềm chế sự bùng phát của biến thể Delta.

Bị phạt vì tắm nắng khỏa thân giữa mùa dịch Covid, quý ông bao biện bằng lý do cực khó đỡ

Một người phụ nữ đang tắm nắng khỏa thân ở một bãi biển Bắc Sydney. (Ảnh Reuters)

Ông Mick Fuller, ủy viên cảnh sát ở bang New South Wales, cho biết: "2 người đàn ông này cho biết họ đang đi dạo thì bị một con hươu đuổi nên hoảng sợ, chạy vào vườn quốc gia và bị lạc. Sau đó, họ gọi cảnh sát nhờ giải cứu. Tuy nhiên, khi chúng tôi đến giải cứu, chúng tôi cũng phạt họ vì tội tắm nắng khỏa thân ở bãi biển."

Bị phạt vì tắm nắng khỏa thân giữa mùa dịch Covid, quý ông bao biện bằng lý do cực khó đỡ

Người dân Úc được khuyến cáo chỉ ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết. (Ảnh Reuters)

Cảnh sát cho biết 2 người đàn ông này đã kêu cứu khi bị lạc trong một bụi rậm ở gần một bãi biển hẻo lánh trong Công viên Quốc gia Hoàng gia ở Sydney, Úc. Cảnh sát cho biết thêm, khi đội cứu trợ đến cùng trực thăng cứu hộ của cảnh sát đã tìm thấy một người đàn ông 30 tuổi khỏa thân tắm nắng và một người đàn ông 49 tuổi chỉ mặc rất ít quần áo. Khi được giải cứu, 2 người đàn ông này nói rằng trong thời gian chờ đợi đội cứu hộ đến, họ không có việc gì làm nên đành tắm nắng khỏa thân vì bãi biển hiện cũng vắng vẻ. 

“Vi phạm trật tự trong mùa dịch Covid thường sẽ bị phạt rất nặng đấy", một người dùng bình luận.

"Trong những ngày dịch bệnh thế này mà 2 bạn còn đi ra ngoài, bị hươu đuổi nên bị lạc, lại còn đi tắm nắng khỏa thân trong lúc chờ đợi cứu hộ. Lý do thật khôi hài", người dùng khác viết.

Nhóm tình nguyện Friends of the Royal National Park cho biết loài hươu không có nguồn gốc từ Úc. Nhưng khoảng 2.000 con thuộc giống Rusa ở Đông Nam Á sống trong công viên kể từ khi loài động vật này được nhân giống cách đây một thế kỷ.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

qc-mypoint