Bị bạn trai bạo hành trong khi ngủ, cô gái trốn chạy suốt đêm trong tình trạng khỏa thân

Quỳnh Trang 2021-06-28 10:30
- Theo lời tâm sự của cô gái, bạn trai của cô mắc chứng mộng du. Điều này có nghĩa là anh ta không thể kiểm soát được hành động, lời nói của mình trong lúc ngủ.

Mới đây, trong một hội nhóm trên mạng xã hội Reddit, một người dùng tên Laura hiện đang sống ở Manchester, Anh đã tâm sự câu chuyện của mình. Được biết, bạn trai của người dùng này bị mắc chứng mộng du.

Anh ta thường xuyên chửi mắng, lạm dụng cô trong khi ngủ. Có những đêm, Laura phải trốn chạy khỏi bạn trai trong tình trạng khỏa thân. Cô cảm thấy rất lo sợ và buồn bã khi nghĩ rằng chuyện tình cảm của họ không thể tiếp tục. Ngoài vấn đề trong khi ngủ ra, Laura nhấn mạnh rằng chuyện tình cảm giữa họ vẫn rất tốt.

Bị bạn trai bạo hành trong khi ngủ, cô gái trốn chạy suốt đêm trong tình trạng khỏa thân

(Ảnh Sunday Mirror)

Trích tâm sự của người dùng này: 

"Tôi và bạn trai quen nhau được 3,5 năm. Anh ấy đang gặp vấn đề trong khi ngủ mọi người ạ. Bạn trai tôi mắc chứng mộng du. Trong lần mộng du gần đây nhất, anh ấy chửi mắng tôi, đẩy tôi xuống sàn, ép tôi phải khỏa thân, khiến tôi phải trốn chạy suốt đêm.

Không những thế, người yêu tôi còn mạnh miệng khẳng định rằng anh ta sẽ khỏa thân đi đến công viên. Điều này khủng khiếp ở chỗ trong lúc đó, tôi không để đánh thức anh ấy. Đến sáng hôm sau, người yêu tôi không hề nhớ gì về đêm hôm trước. Khi tôi nhắc lại, anh chỉ biết xin lỗi tôi. Chuyện này bắt đầu làm tôi cảm thấy chán nản. Tôi muốn ở bên anh ấy nhưng tôi không muốn ngủ chung giường với anh ấy."

Bị bạn trai bạo hành trong khi ngủ, cô gái trốn chạy suốt đêm trong tình trạng khỏa thân

(Ảnh Sunday Mirror)

 

Tâm sự của người dùng này đã thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Sau khi đọc được lời tâm sự, nhiều người dùng Reddit đã đưa ra lời khuyên cho cô.

Một người dùng đã viết: "Chị nên đưa anh ấy đến gặp bác sỹ, nghe nói có thuốc để điều trị vấn đề này."

Và một người khác nói thêm: "Chị hãy khuyên anh ấy đi đến gặp bác sỹ. Mộng du có thể rất nguy hiểm và anh ấy cần được điều trị spws, để kiểm soát tình trạng này."

Trong khi người thứ ba nói: "Đây là một vấn đề y tế và anh ấy cần được điều trị trước khi làm ai đó bị thương".

Xét về góc độ khoa học y tế, mộng du là loại rối loạn giấc ngủ, con người tỉnh dậy trong đêm và làm những hành động bình thường như nấu ăn, uống trà , dọn dẹp... nhưng thực tế bản thân lại không nhận thức được. Khi những hành động này vượt xa sự vô hại, đến mức hãm hiếp, bạo lực hoặc giết người, mộng du trở thành bất hợp pháp. Đây là một hiện tượng khó hiểu đối với y học và pháp luật. 

Vào năm 1987, chàng trai Kenneth Parks bị mộng du. Anh từ giường của mình trở dậy, đi lang thang ra khỏi nhà, lái xe 14 dặm về nhà cha mẹ vợ. Kenneth đã giết chết mẹ vợ của mình, làm cha vợ bị thương nặng. Cảnh sát bắt giam Kenneth.

Quỳnh Trang/Theo Mirror

Sài Gòn đi đâu mùa Giáng Sinh?