Vụ thầy giáo bị tố quấy rối tình dục, tán tỉnh hàng loạt nữ sinh ở Quảng Ninh: Bất ngờ về 'nhân vật thứ 3'

2021-09-15 15:20
- Liên quan vụ "thầy giáo bị tố quấy rối nữ sinh ở Cẩm Phả", kết quả xác minh cho thấy một thầy giáo ở trường THPT Cẩm Phả đã biên tập nội dung kèm theo hình ảnh rồi phát tán các thông tin lên mạng xã hội.

Những ngày qua, trên nhiều hội nhóm, mạng xã hội tại Quảng Ninh lan truyền bài viết và 4 ảnh chụp màn hình tin nhắn nói về thầy giáo tên H. có dấu hiệu "tán tỉnh", quấy rối một nữ học sinh khóa 2018 - 2021 của trường THPT Cẩm Phả. Thông tin này đã gây xôn xao dư luận, nhiều ý kiến bày tỏ bức xúc, phẫn nộ trước hành vi của thầy giáo trên.

Mới đây, UBND TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã có thông báo kết luận chính thức về vụ việc trên.

Báo Vietnamnet đưa tin, kết quả xác minh cho thấy, người liên quan đến vụ việc là thầy giáo N.D.H (SN 1986, Bí thư Đoàn thanh niên trường THPT Cẩm Phả) và học sinh T.N.T.Q (SN 2003, học sinh của trường niên khóa 2018 – 2021).

Cuộc trò chuyện giữa thầy H và học sinh Q diễn ra vào tháng 3/2019 khi Q đang là học sinh nhà trường. Tuy nhiên, cũng trong tháng 3/2019, Q có trao đổi và chia sẻ hình ảnh nhắn tin riêng của mình với thầy H cho thầy N.M.C (Phó Bí thư Đoàn trường THPT Cẩm Phả) và thầy C đã lưu lại hình ảnh.


Vụ thầy giáo bị tố quấy rối tình dục, tán tỉnh hàng loạt nữ sinh ở Quảng Ninh: Bất ngờ về nhân vật thứ 3

Thông báo trên Facebook của Trường THPT Cẩm Phả sau khi nắm được thông tin ban đầu về vụ việc.

Đến ngày 5/9/2021, thầy C. đã sử dụng điện thoại cá nhân của bản thân đăng nhập Email “Hoang Minh” để biên soạn 1 nội dung "tố" thầy N.D.H. nhắn tin tán tỉnh, quấy rối nữ sinh kèm theo 4 ảnh và gửi đến khoảng 100 tài khoản Email nội bộ trong Trường THPT Cẩm Phả.

Mục đích thầy C. dùng Email nặc danh “Hoang Minh” gửi các nội dung trên do có mâu thuẫn cá nhân trong quá trình công tác tại trường với giáo viên N.D.H., tuy nhiên thầy C không đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội.

Được biết, thầy N.D.H. là Bí thư Đoàn Thanh niên và thầy N.M.C. là Phó Bí thư Đoàn Thanh niên của Trường THPT Cẩm Phả.

Cả thầy N.D.H. và thầy N.M.C. đều đã thừa nhận hành vi vi phạm, thiếu chuẩn mực và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín nhà trường. Bản thân thầy N.D.H. đã từng bị nhà trường nhắc nhở về hành vi nhắn tin với học sinh nữ về chuyện riêng tư vào thời điểm tháng 3/2019.

Sau khi điều tra làm rõ vụ việc, UBND TP Cẩm Phả chỉ đạo Trường THPT Cẩm Phả tổ chức họp kiểm điểm đối với hai thầy giáo H và C.

Yêu cầu nhà trường tổ chức họp kiểm điểm giáo viên theo đúng trình tự, quy định và thẩm quyền. Đề xuất hình thức kỷ luật phù hợp đối với những sai phạm của giáo viên.

Đồng thời, công khai trung thực, khách quan sự việc liên quan, không giấu giếm, che đậy đối với khuyết điểm của cá nhân vi phạm, kiên quyết trong phê bình, kiểm điểm cá nhân vi phạm quy định đạo đức nhà giáo, vi phạm quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục.

NI Trần (Tổng hợp)

qc-epoint
loading...
qc-epoint