Vụ nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Tỏ vẻ rất đàng hoàng, "miệt mài" trộm vàng đưa chồng đầu tư tiền ảo?

2021-09-19 20:30
- Theo người đại diện tiệm vàng Kim Hương cho biết, bình thường Lương Thị Nhung khá đáng hoàng, chăm chỉ làm việc, làm ở tiệm vàng gần 5 năm nhưng Nhung không nghỉ ngày nào.

Chiều 17/9, Công an thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết đang tạm giữ hình sự Lương Thị Nhung (28 tuổi, ngụ Bình Phước) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Chia sẻ với trên Tuổi Trẻ, chủ tiệm vàng Kim Hương 1 cho biết: "Lương Thị Nhung làm việc tại Tiệm vàng Kim Hương đã gần 5 năm. Bình thường Nhung đàng hoàng lắm, gần 5 năm làm việc không nghỉ một ngày nào".

Cũng theo vị đại diện chủ tiệm vàng nhận định, có thể trong suốt thời gian đi làm, Nhung không dám nghỉ vì sợ bàn giao việc cho người khác sẽ bị lộ.

Vụ nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Tỏ vẻ rất đàng hoàng, miệt mài trộm vàng đưa chồng đầu tư tiền ảo?

Hình ảnh đời thường của Lương Thị Nhung

"Giờ đây khi vụ việc vỡ lở, hóa ra việc Nhung không dám nghỉ là sợ người khác thay sẽ phát hiện hành vi gian dối của Nhung mà thôi", vị đại diện nói.

Người này cũng thêm về vấn đề quản lý tài sản như sau: Do thời gian qua dịch bệnh Covid-19 phức tạp nên phải lo giải quyết nhiều thứ nên có chút lơ là dẫn đến sự việc ngày hôm nay.

Cụ thể, đại diện Tiệm vàng Kim Hương thông tin với Dân Việt: Số lượng nữ trang đưa vào kinh doanh hàng ngày rất lớn. Mỗi ngày, nhân viên bán hàng có nhiệm vụ thống kê số liệu hàng bán ra, hàng tồn… Nhung quản lý số hàng tồn kho.

Vụ nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Tỏ vẻ rất đàng hoàng, miệt mài trộm vàng đưa chồng đầu tư tiền ảo?

Lương Thị Nhung tại cơ quan điều tra

Lợi dụng chức năng quản lý hàng tồn kho, cùng sự tin tưởng giữa các nhân viên, Nhung đã lấy cắp nữ trang trong diện tồn kho, rồi báo cáo số liệu không đúng sự thật cho nhân viên khác nhập liệu.

Theo báo Dân Việt, khai với cơ quan điều tra, Nhung cho hay dù thấy việc đầu tư của chồng là không phù hợp nhưng 'không dứt ra được'. Vì thế đối tượng tiếp tục lấy cắp nữ trang trong thời gian dài để chồng mang đi bán lấy tiền đầu tư 'tiền ảo', hy vọng một ngày sẽ gỡ lại vốn.

Đến thời điểm hiện tại, Nhung không biết chính xác tổng số tiền chồng đã đầu tư vào tiền ảo là bao nhiêu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

 

qc-mypoint