Vụ đánh ghen bắt cởi hết đồ lên giường nằm để quay video, ép nhận món nợ khủng: Khởi tố 2 đối tượng

2022-04-04 13:24
- Phát hiện chồng và một phụ nữ trong một nhà nghỉ, người vợ cùng một nhóm người đến bắt ghen, ép người phụ nữ này viết giấy nợ 120 triệu đồng chi phí thuê người theo dõi.

Sáng 3/4, VKSND TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lê Thị Thìn (SN 1980, trú tại phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột) và Lê Xuân Phương (SN 1972, trú tại xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, bà Lê Thị Thìn biết được việc ông N.K.H (là chồng bà Thìn) có quan hệ bất chính với chị N.T.N.T (SN 1983, trú tại phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột) nên đã nhờ ông T.C.H (SN 1965, trú tại phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột) thuê người để theo dõi ông N.K.H.

Vụ đánh ghen bắt cởi hết đồ lên giường nằm để quay video, ép nhận món nợ khủng: Khởi tố 2 đối tượng

Hiện trường nhóm người cưỡng đoạt tài sản của bà T. tại quán cà phê

Tiếp đến, ông T.C.H. đã liên hệ với Lê Xuân Phương đặt vấn đề thuê người này theo dõi ông N.K.H. với bà T.

Ngày 19/3, phát hiện ông N.K.H. và bà T. tại một nhà nghỉ trên đường Tuệ Tĩnh, TP Buôn Ma Thuột), ông T.C.H. gọi điện cho Lê Xuân Phương và bà Thìn dẫn theo một nhóm người khác đến nhà nghỉ để “bắt quả tang”.ại đây, Phương đã tát một cái vào mặt bà T. Nhóm người sau đó bắt ép bà T. phải viết giấy nhận trả số tiền 120 triệu đồng là chi phí mà Thìn đã thuê người theo dõi.

Chưa dừng lại, nhóm người còn ép bà T. và ông H. cởi quần áo lên giường nằm để quay video. Đồng thời, bắt bà T. phải trả số tiền 120 triệu đồng trong thời hạn 2 ngày. Do không xoay sở được số tiền lớn, bà T. xin giảm xuống 80 triệu đồng và xin kéo dài thời gian trả là một tuần nhưng Phương và Thìn không đồng ý. Sau đó, bà T. đã trình báo sự việc với cơ quan công an.

Đến sáng 22/3, nhóm của bà Thìn có mặt tại một quán cà phê trên đường Mai Hắc Đế (TP Buôn Ma Thuột), thống nhất với bà T. viết “giấy nợ” bớt xuống còn 80 triệu đồng. Lúc bà T. đưa tiền cho Lê Xuân Phương để trên bàn, Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột phát hiện bắt quả tang. Số tiền tạm giữ được kiểm đếm tại hiện trường 30 triệu đồng.

Ni Trần (Tổng hợp)