Vụ chồng sát hại, phi tang xác vợ ở Đà Lạt: Nghi phạm đã cõng thi thể vợ từ nhà đến trước miếu Thổ thần để chôn lấp

2022-04-09 19:11
- Do xảy ra mâu thuẫn, Trí dùng dao đâm vào cổ vợ khiến nạn nhân tử vong rồi chôn trong vườn cà phê để phi tang.

Ngày 9/4, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này đã hoàn tất việc khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể của chị Trần Thị Kim T. (25 tuổi) cho gia đình lo hậu sự.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đưa nghi phạm Đoàn Thanh Trí (30 tuổi, ngụ thôn Trường Xuân 2, xã Xuân Trường, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng)- chồng nạn nhân, về trại tạm giam phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Trí khai nhận, đối tượng và chị T. kết hôn năm 2015, sinh được 2 người con (bé gái 6 tuổi và bé trai 4 tuổi). Cuộc sống gia đình có nhiều mâu thuẫn, nhất là từ khi Trí nghi ngờ vợ "có người khác" và nổi máu ghen. Hai vợ chồng thường vắng nhà, gửi 2 con nhỏ cho mẹ của Trí chăm sóc.

Vụ chồng sát hại, phi tang xác vợ ở Đà Lạt: Nghi phạm đã cõng thi thể vợ từ nhà đến trước miếu Thổ thần để chôn lấp

Nghi phạm giết vợ, chôn xác phi tang Đoàn Thanh Trí

Tháng 12/2021, khi chị T. cùng mẹ ruột (bà Trần Thị Kim P.) đến xã Xuân Trường hái cà phê, Trí đề nghị T. quay về nhà để nói chuyện.

Ngày 11/12/2021, hai vợ chồng ngủ chung phòng bàn chuyện giải quyết mâu thuẫn nhưng mối bất hòa càng gia tăng. Đến khoảng 3h hôm sau, Trí dùng dao đâm vào cổ vợ khiến nạn nhân tử vong.

Theo một cán bộ điều tra, lời khai ban đầu của Trí trùng khớp với kết quả khám nghiệm tử thi. Cụ thể, thi thể nạn nhân được chôn lấp trong vườn cà phê ở mức khá cạn, mức độ phân hủy chưa nhiều. Khi khám nghiệm vẫn thấy rõ trên cổ chị T. có 1 vết đâm.

Cũng theo cán bộ này, quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra nhận thấy căn nhà của vợ chồng Trí và hiện trường đối tượng khai chôn giấu xác nạn nhân nằm trong khu vực có độ dốc khá cao, đồi, dốc nhấp nhô.

Trí khai đã cõng thi thể vợ từ nhà xuống hẻm chính, sau đó vòng lên dốc đứng đến vườn cà phê trước miếu Thổ thần để chôn xác phi tang.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng TP.Đà Lạt tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ni Trần (Tổng hợp)

4 cô nàng hoàng đạo là mẫu người vợ lý tưởng trong mắt cánh mày râu