Vụ bé 8 tuổi bị sát hại dã man khi ở nhà một mình: Thời điểm xảy ra vụ việc không ai nghe thấy tiếng kêu cứu, la hét

2021-10-26 21:00
- Thời điểm xảy ra sự việc, bố mẹ cháu bé đang ở ngoài đồng, còn hàng xóm cũng không ai nghe thấy tiếng kêu cứu hay la hét nào bên nhà cháu bé.

Liên quan đến vụ cháu bé 8 tuổi tử vong với nhiều vết chém trên cơ thể, sáng ngày 26/10, trao đổi với PV Báo Đất Việt, đại diện thôn Trung Thị, xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, chiều cùng ngày địa phương sẽ kết hợp với gia đình để tổ chức mai táng cho cháu H.T.Đ. (8 tuổi, học sinh lớp 3, ngụ tại thôn Trung Thị).

"Vụ việc thương tâm xảy ra như này khiến hàng xóm ai cũng thương cháu Đ. vì cháu này ở nhà cũng rất ngoan, biết giúp đỡ bố mẹ ngoài giờ học. Bố mẹ cháu Đ. trước làm công nhân lò gạch, sau khi không còn việc thì về nhà làm nông nghiệp.

Vụ bé 8 tuổi bị sát hại dã man khi ở nhà một mình: Thời điểm xảy ra vụ việc không ai nghe thấy tiếng kêu cứu, la hét

Người dân bàng hoàng phát hiện vụ việc

Thời điểm xảy ra sự việc, bố mẹ cháu đang ở ngoài đồng, còn hàng xóm cũng không ai nghe thấy tiếng kêu cứu hay la hét nào bên nhà cháu bé", vị đại diện trên cho biết.

Theo chính quyền địa phương, gia đình cháu Đ. không có mâu thuẫn hay xích mích với ai. Hoàn cảnh gia đình cháu Đ. không khá giả, sau khi sự việc xảy ra, người dân thấy trong nhà cháu này không có xáo trộn bất thường.

Trên báo Giao Thông, ông Nguyễn Xuân Huy - Chủ tịch UBND xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn cũng cho biết bố mẹ cháu Đ. là nông dân thuần túy, sống hiền lành, hòa đồng với bà con thôn xóm.

Theo người đứng đầu xã Sơn Ninh, bố mẹ cháu Đ. chỉ có 2 người con (1 trai, 1 gái). Chiều hôm qua (25/10) cháu Đ. được nghỉ học nên ở nhà chơi một mình, còn bố mẹ đi làm ruộng, chị gái cũng không ở nhà.

Đến cuối giờ chiều, khi chị gái về nhà thì thấy em trai nằm gục trước cửa nhà với nhiều vết thương trên cơ thể nên hô hét mọi người đến ứng cứu.

Như tin đã đưa, chiều ngày 25/10, vợ chồng anh Hà Trọng Q. (trú thôn Trung Thị, xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn) cùng con gái đầu là Hà Thị D. đi làm đồng gần nhà. Cháu Hà Trọng Đ. (8 tuổi, con trai anh Q.) học sinh lớp 3 trường Tiểu học Sơn Ninh ở nhà một mình.

Đến 17h cùng ngày, em D. xin về nhà trước thì thấy em trai nằm gục trên vũng máu trước thềm nhà. Đầu, cổ, thái dương, vai có nhiều vết chém nên cầu cứu người thân.

Dù được đưa đi cấp cứu nhưng cháu Đ. được xác định đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện.

Ni Trần (Tổng hợp)

qc-mypoint