Tạm đình chỉ nhân viên bảo vệ ở Yên Tử nhảy lên nắp capo xe của du khách

2023-01-29 12:27
- Trước đó, mạng xã hội chia sẻ về hình ảnh một nhân viên bảo vệ của Công ty CP Phát triển Tùng Lâm trong quá trình điều hành phương tiện vào bãi gửi xe đã có hành vi nhảy lên nắp capo xe của du khách.

Chiều 28/1, lãnh đạo UBND TP Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, Công ty CP Phát triển Tùng Lâm đã tạm đình chỉ công tác đối với nhân viên bảo vệ có hành vi nhảy lên nắp capo xe của du khách khi đến Yên Tử.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ về hình ảnh một nhân viên bảo vệ của Công ty CP Phát triển Tùng Lâm trong quá trình điều hành phương tiện vào bãi gửi xe đã có hành vi nhảy lên nắp capo xe của du khách. Sau khi clip được đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng.

Tạm đình chỉ nhân viên bảo vệ ở Yên Tử nhảy lên nắp capo xe của du khách

Theo báo cáo của Công ty Tùng Lâm, khoảng 12h30 ngày 25/1 (mùng 4 Tết Quý Mão), ông Cù Mạnh Hùng - nhân viên của Tổ an ninh trật tự đang chỉ dẫn khách và phân luồng phương tiện tại ngã ba bến xe Hạ Kiệu 2 (Khu di tích Yên Tử) thì có 2 ô tô loại 4 chỗ di chuyển không theo chỉ dẫn.

Tại thời điểm đó, lượng xe trong bến Hạ Kiệu 1 đã đầy, nhân viên đã hướng dẫn các phương tiện giao thông di chuyển vào Bến xe Hạ Kiệu 2 để tránh ùn tắc tại bến Hạ Kiệu 1.

Mặc dù nhân viên an ninh có hướng dẫn phân luồng theo quy định của bến nhưng lái xe nhất quyết không thực hiện theo chỉ dẫn mà cố tình đi vào bến xe Hạ Kiệu 1.

Nhân viên an ninh đã chặn xe lại nhắc nhở lái xe làm theo sự chỉ dẫn nhưng lái xe không hợp tác và có hành động tiến xe lao vào nhân viên an ninh gây nguy hiểm cho nhân viên đang trực tiếp làm nhiệm vụ và du khách đang lưu thông trên tuyến đường.

Do sự việc xảy ra bất ngờ, nên nhân viên an ninh đã không kiềm chế được và có cách ứng xử không đúng mực dẫn đến có hành động nằm lên nắp capo xe ô tô để ngăn xe lại, nên đã gây hình ảnh phản cảm trong clip được đăng tải trên mạng xã hội.

Khi nhận được thông tin, quản lý Tổ an ninh trật tự là ông Nguyễn Văn Nghĩa đã có mặt để xử lý sự việc, xin lỗi lái xe và hành khách trên xe; hỗ trợ du khách xuống tại chỗ và hướng dẫn xe quay vào vị trí đỗ xe trong bến Hạ Kiệu 2. Do đó, tài xế và hành khách đã làm theo hướng dẫn của Tổ an ninh trật tự.

Thu Trang (Tổng hợp)

 

Ngồi xem TV vẫn có thể giảm cân siêu tốc nhờ 5 bài tập cực dễ ai cũng tập được