Bỏ 30 triệu thuê người tạt axit nhân tình để trả thù chiều 27 Tết

2023-01-29 10:34
- Dù đã có gia đình nhưng Đỗ Viết Lợi ở Thanh Hóa vẫn nảy sinh tình cảm và qua lại với một nữ nhân viên quán karaoke. Khi bị chia tay, Lợi níu kéo bất thành liền bỏ 30 triệu đồng thuê người tạt axit để trả thù

Ngày 28/1, nguồn tin từ Công an huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hoá) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với 3 người có liên quan đến vụ tạt axit.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, vào khoảng 16h15’ ngày 18/1 (tức 27 Tết), chị L.T.H. (31 tuổi, trú tại thôn Hợp Nhất, xã Luận Khê) điều khiển xe máy chở theo con trai là B.P.H. (8 tuổi) và chị gái là L.T.M. (33 tuổi, trú thôn Kha, xã Luận Khê) đi từ thôn Buồng đi về thôn Kha.

Khi đi đến khu vực nghĩa trang thuộc địa phận thôn Buồng, chị H. bất ngờ bị 2 nam giới đi xe máy ngược chiều, ép vào lề đường sau đó hắt axit về phía chị H. khiến 3 người đi trên xe bị thương ở vùng mặt, tay.

Bỏ 30 triệu thuê người tạt axit nhân tình để trả thù chiều 27 Tết

(Ảnh minh họa)

Nhận được tin báo, Công an huyện Thường Xuân vào cuộc điều tra và xác định Lê Văn Cường (SN 1991, trú xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa) là người điều khiển xe máy gây ra vụ việc trên.

Tại cơ quan công an, Cường khai đã được anh Lê Xuân Anh (SN 1999, trú xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa) thuê chở đi tạt axit với giá 5 triệu đồng.

Làm việc với anh Lê Xuân Anh, người này khai được Đỗ Viết Lợi (SN 1981, trú xã Thiệu Hợp, huyện Thiệu Hóa) thuê đi tạt axit với giá 30 triệu đồng.

Lợi khai nhận vào năm 2020 (dù đã có vợ con) nhưng người này có nảy sinh tình cảm và qua lại với chị H. là nhân viên quán karaoke tại huyện Thiệu Hóa. Đến khoảng tháng 10-2022, chị H. muốn chấm dứt tình cảm nên chặn mọi liên lạc với Lợi và bỏ về tỉnh Bắc Giang làm việc.

Lợi nhiều lần gọi điện thoại nhằm níu kéo tình cảm nhưng bất thành. Để trả thù nhân tình, Lợi đã mua axit và thuê Lê Xuân Anh tạt axit vào người chị H.. Sau đó, Anh đã rủ Cường cùng thực hiện hành vi trên.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Thường Xuân tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên