Nóng: 12 người tử vong trên con tàu đang neo cách Côn Đảo 63 hải lý

2022-09-30 20:50
- Theo thông tin ban đầu, 10 người đã tử vong trên con tàu nước ngoài đang neo đậu cách Côn Đảo 63 hải lý về hướng Đông Nam. 11 người khác được đưa vào bờ thì hai người đã tử vong.

Lúc 14h30, Đồn biên phòng Côn Đảo nhận thông tin từ máy bay trực thăng cứu hộ đáp tại sân bay Cỏ Ống (Côn Đảo), về sự cố xảy ra trên tàu Wuzhou 8 (quốc tịch Trung Quốc) nằm cách đảo hơn 63 hải lý (hơn 110 km) về hướng đông nam.

Thông tin từ đơn vị cứu hộ, tàu Wuzhou 8 có 21 thuyền viên (đều quốc tịch Trung Quốc) bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 10 người tử vong, 11 người được trực thăng đưa vào Côn Đảo cấp cứu. Trên đường tới sân bay, một người tử vong, một người không qua khỏi khi đưa đến Trung tâm quân dân y Côn Đảo.

Con tàu trên đang thả neo trên biển tại tọa độ 08 độ 14 phút 01 giây N – 107 độ 35 phút 29 giây E cách Côn Đảo 63 hải lý về hướng Đông Nam.

Nóng: 12 người tử vong trên con tàu đang neo cách Côn Đảo 63 hải lý

Trung tâm Quân Dân Y Côn Đảo đang cấp cứu 9 thuyền viên bị ngộ độc.

“Huyện đã làm văn bản báo cáo UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Sở Ngoại vụ. 10 thi thể trên tàu đã đưa về đất liền, 9 người đang được lực lượng y tế của huyện chăm sóc”, ông Phong nói.

Trước đó, Công ty TNHH Hoyer Tranpost Việt Nam, đơn vị được chỉ định Đại lý cho tàu Wu Zhou 8 cũng có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Ban Giám đốc CDC Vũng Tàu, thông báo nhờ sắp xếp cấp cứu cho các thuyền viên trên tàu.

Theo đó, tàu Wu Zhou 8 trên hải trình từ Thái Lan đến Trung Quốc. Khi đến tọa độ N08 14 ‘01’ ‘E107 35’ 29’’ (ở vùng biển Côn Đảo), phát hiện có 18 thuyền viên có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm. Thuyền trưởng đã báo thông tin về cho chủ tàu và đại lý tàu là công ty TNHH HOYER TRANSPORT Việt Nam. Đại lý tàu cũng đã thông báo đến với trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (VUNGTAU MRCC) sắp xếp trực thăng đón thuyền viên và tiến hành đưa thuyền viên đi cấp cứu.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên