Vụ hướng dẫn viên du lịch bị hiếp dâm ở Hà Giang: Khởi tố Triệu Tạ Mềnh

2022-09-30 17:27
- Thấy chị T.N.L. trong tình trạng say rượu, Triệu Tạ Mềnh (31 tuổi) đã lẻn vào phòng rồi cưỡng hiếp nạn nhân.

Sáng 30/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) vừa khởi tố bị can đối với Triệu Tạ Mềnh để điều tra hành vi hiếp dâm một nữ hướng dẫn viên du lịch.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoàng Su Phì đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đồng thời bắt tạm giam đối với Triệu Tạ Mềnh (31 tuổi, ở xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì). Mềnh bị bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi hiếp dâm.

Vụ hướng dẫn viên du lịch bị hiếp dâm ở Hà Giang: Khởi tố Triệu Tạ Mềnh

Triệu Tạ Mềnh đã bị cơ quan công an khởi tố.

Trong vụ án này, luật sư bảo vệ và bị hại bị đều khẳng định không thay đổi ý kiến, “xử lý đối tượng nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Bị hại và luật sư không trở lại Hà Giang, lý do nhận thấy việc lên đó là không cần thiết vì đã có kết quả giám định của cơ quan chức năng.

Theo tài liệu điều tra, tối 17/9, Mềnh ăn uống cùng một số người ở homestay Hoàng Su Phì, trong đó có nữ du khách tên L. (nạn nhân).

Trong quá trình ăn uống, Mềnh để ý thấy nạn nhân có biểu hiện say rượu. Sau đó, cô gái này phải nhờ nhân viên lễ tân đưa về phòng.

Khoảng gần 1h ngày 18/9, Mềnh thấy cửa phòng của L. không khóa nên lẻn vào phòng hiếp dâm nạn nhân.

Sau khi sự việc xảy ra, nữ hướng dẫn viên liên hệ ngay cho nhân viên homestay. Qua quan sát, chị L. cho rằng nghi phạm và nhân viên cơ sở lưu trú quen biết nhau. Lãnh đạo địa phương sau đó xác nhận Mềnh và và chủ homestay có quan hệ họ hàng.

Chiều 21/9, nữ hướng dẫn viên đã được đưa đi giám định. Sau khi hoàn tất các thủ tục phục vụ việc điều tra, cô gái đã về Hà Nội.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên