'Nổ' là cán bộ phường, lừa tiền đặt cọc mua đất chiếm đoạt nửa tỷ đồng

2022-10-02 18:19
- Thấy Lê Văn Khánh giới thiệu là cán bộ phường, có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cấp trên, có thể tác động để mua được những lô đất đẹp, một phụ nữ ở Thanh Hóa cả tin đã bị lừa mất 500 triệu đồng.

Ngày 1/10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Văn Khánh (SN 1979, ngụ phố Hoà Bình, phường Đông Thọ, TP.Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, Khánh có quen biết với chị N.T.D (trú phường Đông Thọ) và biết chị này đang có nhu cầu mua đất.

Đối tượng này nói rằng mình là cán bộ phường, có nhiều mối quan hệ với cấp trên nên có khả năng tác động với các vị lãnh đạo để mua nhiều lô đất đấu thầu giá rẻ, vị trí đẹp.

'Nổ' là cán bộ phường, lừa tiền đặt cọc mua đất chiếm đoạt nửa tỷ đồng

Khánh "nổ" là cán bộ phường để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ảnh minh họa

Khi chị D. yêu cầu được đi xem đất thì Khánh đã đưa đến khu vực phường Đông Hương, chỉ vị trí một lô đất trống giới thiệu là đất của mình. Thậm chí, để tạo lòng tin cho khách, Khanh đã làm giả giấy QSDĐ từ trước nên chị D. đã tin tưởng trao 500 triệu đồng tiền đặt cọc để mua 2 mảnh đất trên.

Tuy nhiên, sau khi đưa tiền, chị D. mới biết mình bị lừa nên đã trình báo cơ quan công an vào cuộc lật tẩy chiêu trò của Khánh.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên