Người giúp việc trộm đồng hồ 3,5 tỷ đồng của chủ nhà

2021-12-08 17:14
- Nguyễn Thị Phương Lâm bị phạt 3 năm tù vì lấy trộm đồng hồ 3,5 tỷ đồng của chủ nhà, đem bán 630 triệu đồng.

Ngày 8/12, bị cáo Lâm, 38 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng, bị TAND Hà Nội tuyên phạt mức án trên về tội Trộm cắp tài sản, theo điểm a, khoản 4, Điều 173, Bộ luật Hình sự.

Cáo trạng xác định, Lâm làm nghề giúp việc từ tháng 9/2020. Khoảng đầu tháng 1/2021, Lâm đến giúp việc theo giờ cho một gia đình ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Trong khi Lâm lau cửa sổ phòng ngủ, một số hộp trang sức trên nóc tủ đồ cá nhân của nữ chủ nhà rơi xuống, bên trong là ví da không khoá đựng chiếc đồng hồ hiệu Richard Mille. Quan sát xung quanh không có ai, Lâm cho đồng hồ vào túi quần, mang về giấu tại phòng trọ. Bị cáo sau đó làm thêm một vài lần ở đây rồi xin nghỉ.

Người giúp việc trộm đồng hồ 3,5 tỷ đồng của chủ nhà

Do chiếc đồng hồ R.chard Mille hết pin, Lâm mang ra cửa hiệu thay pin. Tại đây, nữ "đạo chích" được chủ cửa hiệu cho biết chiếc đồng hồ này có giá trị đặc biệt lớn, đồng thời cho số điện thoại của một người chuyên kinh doanh đồng hồ hàng hiệu tại quận Long Biên.

Khi mang chiếc đồng R.chard Mille sang Long Biên, vợ chủ cửa hàng đồng hồ rất thích thú nên bảo chồng mua với giá 630 triệu đồng. Ít ngày sau, chị này chán và anh chồng bán lại cho một người ở quận Đống Đa với giá hơn 1,1 tỷ đồng.

Chưa dừng lại, chiếc đồng hồ do nữ giúp việc trộm cắp sau đó tiếp tục được "sang tay" cho người thứ ba với giá 2,2 tỷ đồng. Và người này sau đó bán lại cho một cửa hàng đồng hồ ở quận Cầu Giấy...

Tuy nhiên, đến ngày 24-2-2021, chủ cửa hàng đồng hồ ở quận Cầu Giấy được biết chiếc đồng hồ R.chard Mille là tang vật của vụ trộm cắp tài sản, nên đã bàn giao cho cơ quan công an. Cùng ngày, Nguyễn Thị Phương Lâm cũng bị bắt khẩn cấp về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo các giấy tờ về nguồn gốc tài sản, chiếc đồng hồ R.chard Mille được chị M. mua ngày 24-10-2017 với giá 3,5 tỷ đồng.

Quá trình giải quyết vụ án, nữ giúp việc nổi máu "đạo chích" cùng người thân đã giao nộp toàn bộ số tiền 630 triệu đồng. Cơ quan chức năng cũng đã trao trả chiếc đồng hồ R.chard Mille cho nữ chủ nhân của nó.

AM (tổng hợp)

qc-mypoint