Người chồng sát hại vợ tối 20/10 ở tiệm cắt tóc đã tự sát, hé lộ nguyên nhân gây án

2021-10-22 17:40
- Sau khi sát hại vợ cũ, Phùng Văn Cường (SN 1974, trú tại xã Hội Hợp, TP Vĩnh Yên) đã treo cổ tự tử. Bi kịch của một gia đình đã kết thúc trong đớn đau, nhưng đau lòng hơn là việc hai đứa trẻ thơ dại sẽ sống ra sao?

Sáng 22/10, thông tin với phóng viên, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Phùng Văn Cường (SN 1974, trú phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên) là nghi phạm sát hại vợ cũ tối 20/10, tại phường Hội Hợp (TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đã tử vong trong tư thế treo cổ.

"Cường và nạn nhân từng là vợ chồng, nhưng do cờ bạc, nợ nần, hai người đã ly dị. Do vẫn còn yêu vợ và nhiều lần tìm cách nối lại tình cảm nhưng bất thành. Cường thường xuyên theo dõi vợ và thể hiện những hành động bất thường", vị lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc thông tin.

Trước khi xảy ra án mạng, người đàn ông 47 tuổi đã một số lần nhắc đến ý định giết vợ con.

Người chồng sát hại vợ tối 20/10 ở tiệm cắt tóc đã tự sát, hé lộ nguyên nhân gây án

Hiện trường nơi chị Trần Thị H. bị đâm - Ảnh: Vĩnh Phúc 24h

Trước đó, tối 20/10, bà T.T.H (43 tuổi, trú TP.Vĩnh Yên) đến quán cắt tóc, spa tại số 1 đường Quang Trung (P.Hội Hợp) chơi với bạn. Khoảng 19 giờ tối cùng ngày, Cường bất ngờ cầm dao nhọn xông vào đâm nhiều nhát vào người bà H. rồi phóng xe máy bỏ trốn. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng không qua khỏi.

Ngày 21/10, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án, phát thông báo truy tìm Cường trên toàn quốc để phục vụ điều tra. Đến sáng 22/10, lực lượng chức năng phát hiện Cường tử vong trong tư thế treo cổ ở một cây si lớn trên đồi, thuộc địa bàn P.Khai Quang.

Lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho hay Cường và nạn nhân từng là vợ chồng nhưng Cường ham cờ bạc, nợ nần nên 2 người đã ly hôn vào năm 2015.

Khoảng 1 tháng gần đây, Cường quay lại chung sống với vợ cũ nhưng chưa đăng ký kết hôn lại. Thời gian này, hai người tiếp tục xảy ra mâu thuẫn nên chị Trần Thị H. chuyển về nhà mẹ ở. Đến tối 20/10 thì xảy ra án mạng.

Ni Trần (Tổng hợp)

qc-mypoint