Người bố xuất hiện trong clip bạo hành, treo con gái 11 tuổi lên trần nhà khai gì?

2022-08-08 11:46
- Gần 1 ngày rời khỏi địa phương sau khi có hành vi lột đồ, treo lơ lửng con gái lên trần nhà, người cha đã đến cơ quan chức năng trình diện và khai nhận hành vi của mình.

Trao đổi với PV, lãnh đạo xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, sau khi ra trình diện cơ quan chức năng,anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1988, ngụ Nam Mới, xã Cương Gián) đã thừa nhận mọi hành vi bạo hành con gái 11 tuổi.

"Làm việc với công an, anh Thắng khai do các con mải chơi, không giúp đỡ bố chăm lo nhà cửa khi mẹ vắng nhà nên lúc nóng giận và có hơi men đã gây ra hành động trên", lãnh đạo xã Cương Gián nói.

Cũng theo vị lãnh đạo xã này, hoàn cảnh gia đình anh Thắng cũng khá khó khăn, vì thế nên người vợ phải sang Đài Loan làm ăn kiếm tiền về phụ chồng lo cho con cái. Còn anh Thắng ngoài ở nhà lo cho các con những lúc rảnh rỗi thường xin theo các thuyền đánh cá của ngư dân trong xã để kiếm thêm thu nhập. Bình thường, anh Thắng cũng không phải là người nghiện ngập rượu chè gì hết.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh một bé gái bị lột hết quần áo, hai tay bị buộc dây trên lên trần nhà, bên cạnh một người đàn ông liên tiếp dùng roi đánh vào người cháu bé. Vụ việc được cho là xảy ra ở thôn Nam Mới, xã Cương Gián nên cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xác minh.

Người bố xuất hiện trong clip bạo hành, treo con gái 11 tuổi lên trần nhà khai gì?

Cơ quan chức năng làm việc với Nguyễn Văn Thắng.

Khi xem đoạn clip ghi lại cảnh bé gái 11 tuổi không mặc quần áo, bị trói hai tay treo lên trần nhà rồi bị một người đàn ông dùng roi đánh liên tiếp lên thân thể khiến nhiều người đau xót, thương cảm.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc xác minh. Quá trình điều tra, xác định, cháu gái trong video clip là N.T.B.N.(SN 2012). Người đàn ông trói và dùng roi đánh cháu là Nguyễn Văn Thắng (bố đẻ của cháu).

Theo cơ quan công an, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là ngày 27/7, cháu N. ngủ qua đêm ở nhà bác nhưng không xin phép bố là Nguyễn Văn Thắng. Trưa 28/7, Thắng đã bắt cháu N. cởi hết quần áo, dùng áo quấn quanh cổ tay, rồi dùng dây thừng buộc bên ngoài, treo cháu lên xà nhà và dùng roi đánh vào mông cháu N.

Quá trình đánh cháu N. Nguyễn Văn Thắng đã đưa điện thoại cho con trai là N.N.T. (SN 2010) quay video và dặn không được cho ai xem.

Sau khi bị đánh xong, cháu N được bố thả ra. Sau đó, N. và T. đến nhà bà ngoại ở thôn Tân Trù, xã Xuân Liên chơi. Tại đây, cậu ruột là T.Đ.T. (SN 1974), đã dùng điện thoại quay lại video từ điện thoại của Thắng (điện thoại do cháu N.N.T mang theo).

Ngay sau đó, Công an huyện Nghi Xuân đã triệu tập Nguyễn Văn Thắng lên trụ sở để làm việc nhưng người này đã rời khỏi nơi cư trú.

Sau hơn 1 ngày lẩn trốn, sáng 6/8, Nguyễn Văn Thắng đã ra trình diện tại Đồn biên phòng Lạch Kèn, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh.

Ni Trần (Tổng hợp)

3 bộ phận 'cực phẩm' của gà xếp lên mâm tranh nhau gắp nhưng lại chứa nhiều chất độc, nhất loại thứ 3