Nam sinh lớp 8 giả bị bắt cóc để tống tiền bố mẹ, lấy tiền chơi game

2022-09-30 20:51
- Nam sinh lớp 8 ở Quảng Trị trèo lên mái nhà lẫn trốn sau đó nhắn tin với gia đình bị bắt cóc để lấy tiền chuộc chơi game.

Chiều 30/9, thông tin từ Công an huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã xác minh, làm rõ một tin báo về việc một học sinh trên địa bàn bị bắt cóc tống tiền.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào tối 29/9, người thân của cháu H., học sinh lớp 8, trú xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong khi đi về nhà thì phát hiện cháu H. không có ở nhà nên đã tổ chức đi tìm kiếm.

Ngay sau đó, gia đình cháu H. bất ngờ nhận được tin nhắn thông báo với nội dung cháu H. đã bị bắt cóc, yêu cầu gia đình H. phải chuyển khoản với số tiền là 50 triệu đồng, rồi giảm xuống 35 triệu đồng thì mới thả người.

Nam sinh lớp 8 giả bị bắt cóc để tống tiền bố mẹ, lấy tiền chơi game

Khi trèo lên trên nhà lực lượng chức năng phát hiện H. đang nằm ẩn nấp ở trên đó.

Để điều tra làm rõ, lực lượng công an yêu cầu gia đình nhắn tin cho đầu máy bên kia với nội dung "chụp mặt của H để gia đình xem, nếu còn sống thì mới chuyển tiền".

Một lúc sau gia đình nhận được ảnh H. đang ngồi trong bóng tối.

Qua nắm bắt thông tin, lực lượng chức năng nghi ngờ đây là vở kịch mà H. dựng lên để đòi tiền bố mẹ phục vụ việc chơi game.

Từ hình ảnh H. gửi, lực lượng chức năng nghi ngờ vị trí ẩn nấp nên đã trèo lên trên nhà thì phát hiện H. đang nằm ẩn nấp ở đó.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên