Khui bia không đều, người thiệt mạng, kẻ vào tù

2022-08-18 19:47
- Trong lúc ăn nhậu, Lê Quang Cẩn xảy ra mâu thuẫn với một bạn nhậu trong nhóm, bị người bạn này thách thức. Cẩn đã dùng ghế đánh vào đầu bạn khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 18-8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Quang Cẩn (sinh năm 1992) 18 năm tù về tội giết người mang tính côn đồ.

HĐXX nhận định bị cáo ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, có tác động gia đình bồi thường nhằm khắc phục hậu quả cho phía bị hại. Tuy nhiên, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cần có bản án nghiêm khắc.

Tại toà, bị cáo khóc xin lỗi gia đình bị hại mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về làm lụng, khắc phục hậu quả cho phía bị hại.

Khui bia không đều, người thiệt mạng, kẻ vào tù

Bị cáo Lê Quang Cẩn

Theo cáo trạng, lúc 11 giờ ngày 22/1/2020, Lê Quang Cẩn cùng Nguyễn Văn Dũng và một số người tổ chức ăn nhậu tại bãi giữ xe Hà Minh Ân thuộc TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Trong lúc ăn nhậu, giữa Cẩn và anh Dũng xảy ra mâu thuẫn vì anh Dũng cho rằng Cẩn lên bia không đều. Sau đó, Cẩn khui một lon bia, uống hết rồi hỏi Dũng: "Anh em uống hết rồi sao anh không uống đi?”.

Anh Dũng đập tay xuống bàn, hỏi với giọng thách thức: "Mày muốn gì?", Cẩn liền đứng dậy cầm ghế nhựa đánh vào đầu nạn nhân khiến anh này ngã ra sau, bất tỉnh. Thấy vậy, Cẩn cùng nhóm bạn đưa Dũng đến bệnh viện cấp cứu. Nhưng 2 ngày sau anh Dũng tử vong.

Sau khi đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu, Cẩn bỏ đi. Ngày 24/11/2020, Cẩn ra công an đầu thú.

Tại tòa Cẩn thừa nhận toàn bộ hành vi và ân hận về hành động nông nổi của mình. Lời nói cuối cùng, Cẩn cúi đầu xin lỗi thân nhân, gia đình bị hại. Cẩn cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt, sớm trở về lo cho gia đình và khắc phục hậu quả…

Ni Trần (Tổng hợp)

Ai cũng muốn có một người đàn ông chu đáo bên cạnh