Kẻ chích điện sát hại cháu ruột khai gì?

2023-06-19 18:37
- Nghi phạm là chú ruột của nạn nhân, tên Trần Hữu Côn (SN 1964, trú tại phường Tân Phước Khánh, TP. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), từ tỉnh Bình Dương ra Hải Phòng chơi nhà người thân, ngủ tại nhà nạn nhân trước hôm xảy ra án mạng.

Liên quan cái chết bất thường của anh T.C.N (SN 1991, trú tại khu dân cư Phúc Hải, phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng), hôm nay (19/6), nghi phạm đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Đáng chú ý, nghi phạm là chú ruột của nạn nhân, tên Trần Hữu Côn (SN 1964, trú tại phường Tân Phước Khánh, TP. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), từ tỉnh Bình Dương ra Hải Phòng chơi nhà người thân, ngủ tại nhà nạn nhân trước hôm xảy ra án mạng.

Trần Hữu Côn thừa nhận, do tranh chấp đất đai với gia đình anh T.C.N nên đối tượng bức xúc, vào đêm ngủ tại nhà nạn nhân ở khu vực cánh đồng khu Phúc Hải 1 thuộc phường Đa Phúc, đã dùng dây điện từ ổ cắm chích vào bụng nạn nhân cho đến chết.  

Sau đó, đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường trong trạng thái hoảng loạn, di chuyển dọc theo tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng qua nhiều địa phương, cho đến khi bị phát hiện, bắt giữ tại địa bàn huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng).

Trước đó như tin đã đưa, khoảng 6h30 ngày 17/6, người thân trong gia đình phát hiện anh T.C.N tử vong trên giường, hiện trường có nhiều dấu hiệu nghi vấn bị sát hại, đã trình báo Công an quận Dương Kinh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an quận Dương Kinh phối hợp với các đơn vị liên quan nhanh chóng xác định nghi phạm là Trần Hữu Côn, cũng là chú ruột của nạn nhân mới từ miền Nam ra chơi, lập tức phát thông báo truy tìm.

Sáng 18/6, tại khu vực ngã tư Hòa Bình quốc lộ 10 (đoạn qua các xã Tiên Cường và Đại Thắng của huyện Tiên Lãng), người dân phát hiện một người đàn ông có đặc điểm giống như mô tả trong thông báo truy tìm đối tượng Trần Hữu Côn, đã báo tin cho Công an địa phương.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an địa phương ngay lập tức có mặt, phối hợp với người dân gần khu vực kịp thời bắt giữ khi nghi phạm đang lên một chiếc xe khách hành trình vào miền Nam định tẩu thoát.

Qua xác minh nhanh nhân thân, Công an xã Tiên Cường xác định đối tượng tình nghi là Trần Hữu Côn, đã đưa về trụ sở bàn giao cho Ban chuyên án.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Người đàn ông bị hành hạ dã man, dùng kìm bấm vào môi, hạ bộ trên tàu biển