Không có tiền trả viện phí, chồng chích điện vợ đến chết rồi tự tử trong bệnh viện

2022-09-26 14:25
- Vợ bị bệnh nặng, mất khả năng lao động, không đi lại được, nhiều lần muốn chết, kinh tế gia thì kiệt quệ, người chồng đã dùng điện “giúp” vợ giải thoát sau đó tự sát nhưng bất thành.

Ngày 26/9, TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên sơ thẩm xét xử và tuyên phạt Huỳnh Quang Đạt (SN 1966) 7 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, bà .U. và Huỳnh Quang Đạt là vợ chồng, bà U. bệnh nặng và đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp. Do bị bệnh nan y, kinh tế kiệt quệ nên không còn khả năng chi trả chi phí điều trị và nhiều lần vợ muốn chết, nên Đạt nảy sinh ý định giết vợ mình rồi tự tử.

Hơn 7 giờ ngày 4-11-2021, ông Đạt mua dây điện về, đưa bà U. cầm một đầu, đầu còn lại cắm vào ổ điện. Khoảng 4 giây thì ông Đạt thấy bà U. nằm im nên tháo phích cắm điện ra khỏi ổ, cột hai đầu dây vào cổ tay mình rồi cầm chuôi cắm điện gắn vào ổ khoảng 5 phút để tự tử. Ông này lặp đi lặp lại khoảng 5 lần nhưng không chết.

Không có tiền trả viện phí, chồng chích điện vợ đến chết rồi tự tử trong bệnh viện

Bị cáo Huỳnh Quang Đạt.

Lúc này, người chăm sóc bệnh nhân cùng phòng đi đóng viện phí về thấy nên truy hô, ngắt cầu dao, phá cửa vào cứu ông Đạt.

Theo bản kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y (Sở Y tế TP HCM), bà U. chết do chạm điện.

Tại toà, HĐXX yêu cầu ông Đạt khai báo vụ việc thêm lần nữa. Bị cáo phân trần mình và vợ đã cùng lên kế hoạch chết cùng nhau.

Quá trình điều tra, Huỳnh Quang Đạt khai do không có tiền trả tiền viện phí, vợ bị bệnh nặng và nhiều lần muốn chết, nên Đạt mua dây điện về để chết cùng vợ. Đạt khai vợ tự cầm lấy dây điện để vào 02 tay, còn Đạt là người cầm phích cắm vào ổ điện. Tuy nhiên, căn cứ lời khai ban đầu của Đạt, bản ảnh hiện trường, hồ sơ bệnh án thì nạn nhân yếu liệt tứ chi cho thấy việc Đạt khai bà U. tự cầm lấy dây điện để vào 02 tay là không có cơ sở.

Tại toà, Đạt cũng cho biết vợ bị tai biến từ năm 2007 làm hai chân không đi lại được, từ đó không còn khả năng lao động. Suốt 15 năm, Đạt là người đồng hành chăm sóc vợ mình, mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình và chi phí điều trị đều do Đạt lo. Đến khi 2021 dịch bệnh nên kinh tế khó khăn hơn, vợ trở bệnh nặng không còn khả năng chi trả chi phí điều trị, vợ hay đau, muốn chết nên bị cáo sẽ cùng chết với vợ chứ không cố ý giết chết vợ mình.

Nói lời sau cùng, bị cáo Đạt xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho mình để sớm về đoàn tụ với gia đình.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên