Diễn biến bất ngờ vụ CSGT chửi tục, vi phạm luật giao thông

2022-07-03 16:23
- Công an tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu 2 cán bộ CSGT tường trình liên quan đến vụ chửi tục, vi phạm luật giao thông để xử lý theo mức độ sai phạm.

Trong ngày hôm qua (1/7), trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một video clip ghi lại cảnh 2 người đàn ông mặc sắc phục CSGT (được cho là ở tỉnh Hậu Giang) di chuyển trên một ô tô.

Theo nội dung đoạn clip, người điều khiển xe ô tô trong quá trình lái xe đã không thắt dây an toàn, vừa điều khiển xe vừa sử dụng điện thoại di động. Đặc biệt, người này còn nhiều lần nói chuyện văng tục, chửi thề.

Video clip này được một Facebook có tên H.H. chia sẻ vào ngày 1/7, tại nhóm “Otosaigon - Trên Đường Thiên Lý”.

Kèm theo clip là nội dung: “Xe người vi phạm không niêm phong, cán bộ lấy chạy, va quẹt bị bể gương rồi mang đi thay. Chưa kể dùng điện thoại khi lái xe, không đeo dây an toàn... may có camera ghi lại không lại bảo...”.

Diễn biến bất ngờ vụ CSGT chửi tục, vi phạm luật giao thông

Hình ảnh về 2 CSGT được cắt ra từ clip

Chiều 3-7, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, liên quan đến vụ cán bộ CSGT chửi tục, nghe điện thoại khi lái xe khiến dư luận rỏ ra rất bức xúc, trên Trang Thông tin điện tử Công an tỉnh Hậu Giang đã đăng tải thông tin về clip liên quan đến 2 cán bộ CSGT.

Ngay khi nhận được thông tin, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo xác minh làm rõ đối với đoạn clip nói trên. Kết quả xác minh ban đầu xác định 2 cán bộ CSGT trong clip thuộc Đội Cảnh sát giao thông của Phòng CSGT Công an tỉnh Hậu Giang được phân công thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 vào ngày 25-6.

Hình ảnh trong đoạn clip được ghi nhận khi 2 cán bộ CSGT điều khiển xe ôtô vi phạm về trụ sở để xử lý do lái xe không có giấy phép lái xe. Công an tỉnh đã yêu cầu 2 cán bộ CSGT tường trình vụ việc và sẽ xử lý theo mức độ sai phạm.

Đặc biệt, bất ngờ hơn khi Công an tỉnh Hậu Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng làm rõ nguồn gốc, động cơ, mục đích phát tán đoạn clip trên và khuyến cáo mọi người không tán phát bình luận trái với quy định của pháp luật.

Ni Trần (Tổng hợp)