Cụ ông 97 tuổi lái ô tô gây tai nạn khiến 5 người thương vong

2022-11-21 22:51
- Số vụ tai nạn giao thông liên quan đến người lái xe lớn tuổi đang gia tăng trong bối cảnh dân số Nhật Bản già đi nhanh chóng.

Một chiếc xe ô tô nhỏ do một người đàn ông 97 tuổi điều khiển đã tông vào một phụ nữ và đâm vào ba chiếc ô tô ở thành phố Fukushima vào chiều 19/11 khiến người đi bộ thiệt mạng và 4 phụ nữ khác bị thương.

Cảnh sát đã bắt giữ tài xế Kuniyoshi Namishio trước nghi ngờ lái xe gây tai nạn khiến một người phụ nữ đang đi bộ ở thành phố Fukushima thiệt mạng. Cảnh sát từ chối tiết lộ thông tin người tài xế có thừa nhận cáo buộc hay không.

Cũng theo cảnh sát, chiếc xe do cụ Namishio điều khiển đã tông trúng bà Hitomi Kawamura (42 tuổi) trước khi lao vào 3 chiếc ô tô khác đang đứng chờ đèn đỏ vào lúc 16h45 ngày 19/11. Nữ nạn nhân được thông báo tử vong tại bệnh viện.

Cụ ông 97 tuổi lái ô tô gây tai nạn khiến 5 người thương vong

(Ảnh minh họa)

Bốn người phụ nhữ khác trong độ tuổi ngoài 20, 70, 80 và 100 may mắn chỉ bị thương nhẹ sau vụ tai nạn bất ngờ. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ việc.

Số vụ tai nạn giao thông liên quan đến người lái xe lớn tuổi đang gia tăng trong bối cảnh dân số Nhật Bản đang già đi nhanh chóng.

Theo cảnh sát, ô tô của người đàn ông chạy hàng chục mét trên vỉa hè với tốc độ chậm. Lần gần đây nhất khi gia hạn giấy phép lái xe, ông ấy không có bất kỳ vấn đề gì trong các bài kiểm tra chứng mất trí nhớ.

Chính phủ Nhật Bản đang kêu gọi người cao tuổi tự nguyện trả lại giấy phép lái xe nếu họ cảm thấy không chắc chắn về khả năng thể chất. Những người từ 70 tuổi trở lên cũng phải tham dự các bài kiểm đặc biệt về lái xe an toàn khi họ gia hạn giấy phép và trong một số trường hợp nhất định, những người từ 75 tuổi trở lên phải thực hiện các bài kiểm tra chứng mất trí nhớ định kỳ.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên