Con trai bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ

2022-10-05 21:35
- Ông Nguyễn Quang Tuấn - con ruột bà Nguyễn Phương Hằng - gửi đơn đến các cơ quan tố tụng xin khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt và xin được bảo lãnh cho mẹ về điều trị bệnh.

Con trai bà Nguyễn Phương Hằng (nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) vừa có đơn xin cứu xét gửi đến các cơ quan tố tụng. Theo đó, ông Tuấn xin các cơ quan tố tụng khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt cho mẹ mình với lý do từ trước đến nay bà Nguyễn Phương Hằng đã có nhiều đóng góp trong hoạt động từ thiện, nhân đạo, nhất là trong đại dịch COVID-19.

Dẫn chứng, ông liệt kê hàng loạt thư cảm ơn, bằng khen, giấy khen, giấy tri ân …. của nhiều cơ quan, tổ chức xã hội trao tặng để ghi nhận cho bà Hằng và công ty cổ phần Đại Nam. Ông Tuấn nhắc đến đến quỹ Hằng Hữu do mẹ mình là giám đốc điều hành có đóng góp công sức, ủng hộ, hoạt động nhân đạo.

Đáng chú ý, bản thân ông Tuấn chia sẻ thông qua luật sư ông biết trong quá trình điều tra vụ án, mẹ ông đã nhận thức được sai phạm, thành khẩn khai báo, tỏ thái độ ăn năn hối cải và cam kết không tái diễn hành vi sai phạm.

Con trai bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ

Bị can Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 24-3.

Vì vậy, ông mong các cơ quan tiến hành tố tụng khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt đến mức thấp nhất cho bà Hằng và xin được bảo lãnh cho mẹ tại ngoại để điều trị bệnh cho đến khi kết thúc vụ án.

Trước đó, đầu tháng 10/2022, Công an TP HCM thông báo bà Nguyễn Phương Hằng có 3 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong phiên tòa sắp tới. Bao gồm: 1 luật sư thuộc Đoàn luật sư TP.Hà Nội, 2 luật sư Đoàn luật sư TP.HCM được gia đình mời bào chữa cho bị can Nguyễn Phương Hằng. Đáng chú ý, trong đó, 1 luật sư từng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ ly hôn nghìn tỷ với bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trong kết luận điều tra gần đây, Cơ quan CSĐT- Công an TP.HCM cho rằng, từ giai đoạn tháng 3/2021 đến khi bị khởi tố, bắt tạm giam (tháng 3/2022), bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng 12 kênh trên các nền tảng mạng xã hội như: Youtube, Facebook, Tiktok… để thực hiện các buổi livestream. Bà Hằng bị cho là đề cập đến nhiều nội dung, nhiều vấn đề cá nhân của người khác.

Cơ quan điều tra xác định, các buổi livestream đó, bà Hằng đã xâm phạm đến bí mật đời tư, ảnh hưởng đến uy tín danh dự của một số nghệ sĩ, nhà báo.

Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.

Ngoài ra, cơ quan điều tra xác định các buổi livestream của bà Hằng còn có sự hỗ trợ, giúp sức của nhiều cá nhân khác. Hiện, với những người này, cơ quan chức năng đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên